Hà Nội: Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi kèm theo bức thư "nhờ nuôi hộ"

  • 11/08/2015 14:52
  • 1 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ - Thông tin từ Khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa Hà Đông (Hà Nội) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và chăm sóc sức khỏe cho một bé gái sơ sinh nặng 2,5kg bị bỏ rơi.
Rạng sáng ngày 10-8 (khoảng 2h10) tại khu vực vườn hoa thuộc phường Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội, người dân phát hiện 1 cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi có kèm theo 1 lá thư với nội dung “nhờ nuôi hộ”.

Ngay sau đó, sự việc được báo lên Công an phường Hà Cầu, quận Hà Đông. Để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho cháu bé, Công an phường Hà Cầu lập tức gọi cho Trung tâm cấp cứu 115 đến đưa cháu bé vào Khoa Nhi – Bệnh viện đa khoa Hà Đông để cấp cứu.
Hà Nội: Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi kèm theo bức thư "nhờ nuôi hộ"

Cháu bé bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại Khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa Hà Đông


Trao đổi với phóng viên, bác sỹ Phạm Thị Thục Anh, Khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa Hà Đông (Hà Nội) cho biết, khi tiếp nhận sức khỏe của cháu bé tương đối ổn định, môi hồng, bú tốt. Cháu được quấn một chiếc tã và rất sạch sẽ, rốn tươi. Hiện cháu đang được chăm sóc tốt tại bệnh viện.

Người dân phát hiện cháu bé bị bỏ rơi có ý định nhận cháu làm con nuôi, tuy nhiên, phía bệnh viện cho biết, bệnh viện chỉ có trách nhiệm chăm sóc làm sao cho cháu bé đảm bảo sức khỏe tốt, khi đủ điều kiện xuất viện, cá nhân và tập thể nào muốn xin cháu bé về nuôi thì phải liên hệ với công an và cơ quan chức năng liên quan.

Về việc này, UBND phường Hà Cầu, quận Hà Đông cho biết đã bàn giao cho Ban Thương binh xã hội của phường Hà Cầu có trách nhiệm liên hệ, xử lý về việc chăm sóc, hoặc trao nhận con nuôi đối với cháu bé sau khi xuất viện.

Tin cùng chuyên mục