"Bẻ còi" ngày khai màn V-League, trọng tài Nguyễn Đức Vũ bị xử điểm?

  • 10/01/2017 05:48
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sau quyết định tạm đình chỉ đối với trọng tài Nguyễn Đức Vũ, Ban Trọng tài sẽ mổ băng để xem xét mức phạt cuối cùng cho trọng tài FIFA này.

Ngày 9-1, CLB Than Quảng Ninh gửi văn bản lên Ban tổ chức giải khiếu nại về 2 quyết định của trọng tài chính Nguyễn Đức Vũ trong trận Hà Nội - Than Quảng Ninh tại vòng 1 V-League 2017.

Phút 89, khi Than Quảng Ninh đang bị chủ nhà dẫn 3-2, Jardel Capistrano bị Văn Kiên của đội chủ nhà kéo ngã trong vòng cấm. Trọng tài Vũ đã chỉ tay vào chấm phạt đền nhưng sau đó "bẻ còi" và cho trận đấu tiếp tục trong sự khó hiểu của người chứng kiến. Đến phút 90+2, Quách Tân ngã trong vòng cấm nhưng trọng tài Vũ không thổi phạt đền. Chung cuộc, Than Quảng Ninh thua 2-3.

Video: Tình huống "bẻ còi" gây tranh cãi của trọng tài Nguyễn Đức Vũ

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, bức xúc: "Tôi đã xem đi xem lại 2 tình huống này và rõ ràng là cầu thủ của Hà Nội đã phạm lỗi, nhưng không hiểu sao trọng tài lại không xử phạt. Trọng tài đã cướp của Than Quảng Ninh một trận hòa".

Một thành viên Ban Trọng tài cho biết trọng tài Vũ đã bị tạm đình chỉ làm nhiệm vụ để chờ "mổ băng", trước khi ra mức phạt cuối cùng vào hôm nay 10-1.

Công tác trọng tài bị đánh giá là "điểm đen" mùa trước với một loạt quyết định sai gây bức xúc cho đội bóng và khán giả. Từ lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đến Ban Trọng tài (thuộc VFF) đều khẳng định quyết tâm cải thiện ở mùa này.

Trước thềm mùa giải, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã ký văn bản trong đó nhắc nhở Ban Trọng tài phải "nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác chỉ định, phân công trọng tài tại các trận đấu, bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu".

Đáng tiếc ngay trong ngày khai màn V-League 2017, trọng tài FIFA Nguyễn Đức Vũ đã mắc sai sót.

Nhiều khả năng, VFF và Ban Trọng tài sẽ "xử điểm" trường hợp này, dù có thể án phạt cụ thể sẽ không được công bố theo khuyến cáo của FIFA.

Tin cùng chuyên mục