"Vua phá lưới" Merlo nhập quốc tịch thành công, có hy vọng lên tuyển Việt Nam?

  • 05/01/2017 15:52
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tay săn bàn số 1 V-League Gaston Merlo được CLB SHB Đà Nẵng nhập quốc tịch Việt Nam và đăng ký dự mùa 2017 với tư cách nội binh, tên mới là Đỗ Merlo.

Theo danh sách đăng ký thi đấu lượt đi V-League 2017, SHB Đà Nẵng điền tên 28 cầu thủ, trong đó có 2 ngoại binh là Eydison và David. Đáng chú ý, ngoại binh quen thuộc của đội bóng sông Hàn những mùa trước là Merlo được đăng ký với tư cách nội binh, tên mới là Đỗ Merlo.

Theo tìm hiểu, SHB Đà Nẵng đã nhập quốc tịch Việt Nam cho tiền đạo gốc Argentina này sau khi hoàn thành các thủ tục theo luật định.

Sau khi nhập quốc tịch, Đỗ Merlo đủ điều kiện để được triệu tập vào ĐT Việt Nam

Sau khi nhập quốc tịch, Đỗ Merlo đủ điều kiện để được triệu tập vào ĐT Việt Nam

Merlo sinh năm 1985, cao 1m88, chơi vị trí tiền đạo, sang chơi V-League từ năm 2009. Dù mới tham dự 6 mùa bóng nhưng cầu thủ gốc Argentina này đã đoạt tới 4 danh hiệu Vua phá lưới (2010, 2011, 2012, 2016).

Ở mùa 2016, Merlo ghi tới 24 bàn, bỏ xa người về nhì là Hoàng Vũ Samson (Hà Nội T&T, 15 bàn). Anh vừa được bầu chọn là cầu thủ ngoại xuất sắc nhất V-League 2016, công bố vào tối qua 4-1.

Việc Đỗ Merlo nhập tịch thành công khiến nhiều người nghĩ về một sự thay thế Công Vinh (giải nghệ) ở vị trí tiền đạo ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, cơ hội cho Đỗ Merlo là không nhiều, dù ở tuổi 32, anh vẫn còn khoảng 2-3 năm có thể chơi bóng đạt phong độ đỉnh cao.

Thời gian qua, dư luận và giới truyền thông nhiều lần đặt lại vấn đề trao cơ hội cho các cầu thủ nhập tịch để tăng sức mạnh cho ĐT Việt Nam thi đấu các giải quốc tế. Bản thân HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng cũng từng đề đạt nguyện vọng tương tự.

Chính sách gọi cầu thủ nước ngoài nhập tịch lên tuyển từng được áp dụng dưới thời HLV Calisto, tuy nhiên sau đó gián đoạn và đến nay vẫn bị xem là vấn đề "nhạy cảm".

Trở lại với tình hình chuẩn bị của Đỗ Merlo và đồng đội cho V-League 2017, vừa qua, toàn đội đã tập làm quen sân mới Hòa Xuân (thay thế sân Chi Lăng). Vấn đề khiến HLV Lê Huỳnh Đức đau đầu nhất lúc này là tổn thất lực lượng. Ngoài Đỗ Merlo bị gãy ngón chân, Huy Toàn gãy tay thì mới đây tới lượt Hoàng Quảng bị chấn thương đầu gối. Cả 3 đều mất thời gian ít nhất khoảng 2 tháng để hồi phục.

Tin cùng chuyên mục