Bắt tên cướp tiệm vàng ở phố Mễ Trì Thượng

  • 28/06/2020 18:45
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 28-6, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết vừa phối hợp với Phòng CSHS và các đơn vị nghiệp vụ CATP Hà Nội bắt giữ Nguyễn Khắc Hải (SN 1992, trú tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm) là thủ  phạm vụ cướp tiệm vàng ở phố Mễ Trì Thượng, xảy ra ngày 26-6.

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 26-6, Công an quận Nam Từ Liêm nhận được tin báo của người dân về vụ cướp giật tài sản xảy ra tại tiệm vàng Sông Giang, ở số 99 - Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm.

Đối tượng cướp tiệm vàng tại quận Nam Từ Liêm

Đối tượng cướp tiệm vàng tại quận Nam Từ Liêm

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Nam Từ Liêm phối hợp với Phòng CSHS đã khẩn trương tổ chức lực lượng, tiến hành khám nghiệm hiện trường và truy bắt đối tượng gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng phá án đã bắt giữ Nguyễn Khắc Hải khi đối tượng đang lẩn trốn tại quận Nam Từ Liêm. Quá trình điều tra xác định khoảng 21h30 ngày 26-6, Hải đi bộ một mình đến cửa hàng vàng Sông Giang vờ hỏi mua vàng, với mục đích tìm cách chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Khắc Hải bị bắt giữ

Đối tượng Nguyễn Khắc Hải bị bắt giữ

Sau khi hỏi xem nhiều trang sức có giá trị, Hải cầm 2 nhẫn vàng và 1 dây chuyền vàng trên tay. Thấy Hải do dự và có biểu hiện lạ, chủ cửa hàng vàng sinh nghi và yêu cầu đối tượng phải thanh toán tiền thì mới được nhận hàng.

Ngay sau đó, đối tượng liền mở cửa bỏ chạy ra ngoài đường và bị chủ tiệm vàng cùng người dân xung quanh đuổi theo. Hải bỏ chạy vào trong ngõ 89  - Mễ Trì Thượng và khi chạy đến khu vực trước cổng Trường Tiểu học Mễ Trì, đã bị anh Phan Quốc Huy (SN 1998, quê Hòa Bình) đi xe máy đuổi kịp và lao vào khống chế.

Thấy vậy, Hải dùng dao chống trả và đâm vào vùng bả vai trái của anh Huy, rồi tiếp tục bỏ chạy đến khu vực sảnh A, tòa nhà Golden Palace thì vứt con dao gây án.

Đến ngày 28-6, Hải bị cơ quan Công an bắt giữ. Tài sản Hải chiếm đoạt được gồm 2 nhẫn vàng 9999 và 1 dây chuyền vàng trị giá khoảng 60 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục