Bắt quả tang hơn 20 trường hợp thi hộ tại trường ĐH Tôn Đức Thắng

  • 15/11/2014 17:58
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Quốc hội hoàn thành việc lấy phiếu tín nhiệm 50 chức danh; Bắt quả tang hơn 20 trường hợp thi hộ tại trường ĐH Tôn Đức Thắng; Nga cáo buộc Mỹ hỗ trợ IS; Có ít nhất 1 máy bay lạ xuất hiện gần MH17 trước khi bị rơi…

Bản tin phát thanh ngày 15-11-2014 do Báo An ninh Thủ đô sản xuất

* Sáng 15 -11, sau khi Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày Báo cáo tổng hợp kết quả thảo luận ở Đoàn về việc lấy phiếu tín nhiệm, Quốc hội đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 50 chức danh lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ. Cuối buổi chiều nay, Quốc hội đã công bố kết quả kiểm phiếu và thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm.

Bắt quả tang hơn 20 trường hợp thi hộ tại trường ĐH Tôn Đức Thắng ảnh 1

Dự án quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Long Thành

*  Chiều 14-11, Quốc hội thảo luận về chủ trương đầu tư xây dựng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Qua thảo luận, đa số ĐBQH nhất trí với chủ trương đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Tuy nhiên, liệu việc đầu tư dự án này đã thực sự cấp thiết hay chưa, khả năng trả nợ khi vay vốn đầu tư dự án đến đâu, thời gian khởi công dự án phân kỳ đầu tư ra sao... là các vấn đề còn nhiều ý kiến. 

* Bộ GTVT vừa có quyết định kỷ luật  đối với ông Nguyễn Nhật, Cục trưởng cục Hàng hải Việt Nam và ông Đỗ Hồng Thái, Phó Cục trưởng do liên quan đến sai phạm tại 3 dự án nạo vét, duy tu luồng lạch năm 2013 gồm luồng Hòn Gai - Cái Lân, Vũng Tàu - Thị Vải và Soài Rạp - Hiệp Phước.

* Liên quan đến vụ tai nạn công trường đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông khiến một người tử vong và hai người bị thương, sau thời gian tạm dừng thi công để rà soát, kiểm tra an toàn giao thông và an toàn lao động, vệ sinh môi trường, Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (Bộ Giao thông Vận tải) vừa có văn bản chấp thuận triển khai thi công các hạng mục dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông. Cụ thể, cho phép khởi động lại việc thi công các phần liên quan như vận chuyển, lao lắp dầm, thi công các trụ… Sau khi hoàn thành các phần việc này mới được phép thi công các hạng mục tiếp theo của dự án.

Bắt quả tang hơn 20 trường hợp thi hộ tại trường ĐH Tôn Đức Thắng ảnh 2

* ĐH Tôn Đức Thắng, TP.HCM vừa phát hiện hơn 20 trường hợp bị nghi ngờ thi hộ và đang được điều tra làm rõ. Đây là vụ thi hộ được tổ chức khá bài bản và có quy mô lớn nhất từ trước đến nay từng được phát hiện. Vụ việc chỉ được phát giác khi có một cuộc điện thoại tố cáo. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ.

* Chủ tịch Ủy ban đối ngoại thuộc Duma quốc gia (Hạ viện) Nga, Alexey Pushkov cáo buộc Hoa Kỳ đã giúp tạo ra Nhà nước Hồi giáo IS và bí mật hỗ trợ tài chính cho nó. Ông Pushkov nhấn mạnh rằng, Mỹ và các đồng minh NATO cho thấy sự "dễ dãi đáng ngạc nhiên" đối với IS trong vấn đề kinh tế và thương mại. IS được tự do giao dịch dầu trên tất cả các thị trường dầu mỏ, mà đáng lẽ ra, tổ chức khủng bố này không có quyền để giao dịch trên khắp các thị trường như vậy. 

* Lầu Năm Góc tuyên bố, Mỹ sẽ tiếp thực hiện các chuyến bay giám sát trên không phận và vùng biển quốc tế, bất chấp phản đối của phía Trung Quốc. Mặc dù Bộ Quốc phòng Trung Quốc chưa đưa ra bình luận về tuyên bố trên, nhưng Bộ này nói rằng Trung Quốc sẵn sàng đối thoại với Mỹ để giải quyết các bất đồng giữa hai nước. 

Bắt quả tang hơn 20 trường hợp thi hộ tại trường ĐH Tôn Đức Thắng ảnh 3

Bức ảnh mới được cơ quan tư vấn An toàn Hàng không Nga công bố. Đường màu tím là đường bay của MH17 và khoanh tròn đỏ là dấu hiệu của các máy bay lạ

* Theo Sergey Melnichenko, giám đốc cơ quan tư vấn An toàn Hàng không Nga tiết lộ, những hình ảnh thu được tại một trạm radar ở vùng Rostov của Nga, gần biên giới với Ukraine cho thấy, có ít nhất một máy bay lạ đã tiếp cận MH17 ngay trước khi nó bị rơi. Thông tin mới này đã đặt ra nhiều nghi vấn về các giả định của phương Tây, theo đó MH17 bị bắn rơi bằng tên lửa đất đối không. 

* Cơ quan Khảo sát Địa chất của Mỹ (USGS) cho biết ngày 15-11, một trận động đất mạnh 7,3 độ Richter đã làm rung chuyển quần đảo Maluku Islands ở miền đông Indonesia, khiến nhà chức trách phải đưa ra cảnh báo sóng thần. Vụ động đất dưới đáy biển xảy ra ở độ sâu 46km, cách Kota Ternate 154km về hướng tây bắc. Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương cho biết "sóng thần có thể ảnh hưởng đến các bờ biển trong phạm vi 300km".

Tin cùng chuyên mục