Bắt nhóm đối tượng nghiện đi đòi tiền 'bảo kê' quán nước

  • 17/09/2020 18:45
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 17-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng về hành vi dùng dao đe dọa chiếm đoạt tiền “bảo kê” quán nước.

Trước đó, Công an huyện Ngọc Lặc nhận được tin báo của người dân về việc xuất hiện một số đối tượng nghiện ma tuý mang dao, kiếm đòi bảo kê, cưỡng đoạt tiền của các chủ quán nước dọc tuyến đường Hồ Chí Minh.

Bắt nhóm đối tượng nghiện đi đòi tiền 'bảo kê' quán nước ảnh 1

Các đối tượng bị bắt giữ

Trước tình hình đó, Công an huyện Ngọc Lặc đã lập án đấu tranh, điều tra làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan công an đã bắt giữ 4 đối tượng gồm Quách Công Tùng (SN 1996, ở xã Thuý Sơn); Phạm Văn Đô (SN 1993) và Phạm Văn Duy (SN 1986) đều ở xã Quang Trung; Bùi Đức Hùng (SN 1992, ở xã Ngọc Liên, huyện Ngọc Lặc).

Tại cơ quan Công an, 4 đối tượng khai nhận do nghiện ma tuý nên đã rủ nhau đến các quán nước ven đường đòi tiền bảo kê. Trong đó, ngày 9-9, 4 đối tượng mang hung khí đến quán nước của chị P.T. H ở xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc và uy hiếp yêu cầu đưa 1,2 triệu đồng/ ngày.

Khi chị H đưa 1 triệu đồng thì nhóm này đã dùng dao, kiếm phá hoại nhà cửa, đập nát 1 chiếc máy tính bảng trị giá 3 triệu đồng. Ngoài ra, nhóm đối tượng còn đe doạ nếu chị H không đưa tiền hàng ngày thì sẽ làm hại đến người thân và gia đình chị H.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ, xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục