Nam sinh viên gây ra 9 vụ đột nhập, trộm 11 chiếc máy tính xách tay

  • 17/09/2020 16:50
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTD.VN -  Sau khi “ăn” được 3 chiếc máy tính xách tại tại một khu nhà trọ, đối tượng Hiếu thấy cửa cổng bị khóa nên đã vào một phòng trọ lấy chìa khóa mở cổng. Khi vừa trả chìa khóa về chỗ cũ, Hiếu đã bị những người trong khu trọ phát hiện.

Ngày 17-9, chỉ huy Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Vũ Minh Hiếu (SN 1997) trú tại xã Liên Hồng, Gia Lộc, Hải Dương và Phạm Đức Tự (SN 1991) trú tại xã Vạn Thiện, Nông Cống, Thanh Hóa để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trước đó, ngày 13-9, Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận tin báo của người dân về việc xuất hiện một thanh niên lạ mặt cầm chìa khóa cửa của một khu trọ thuộc tổ dân phố Nguyên Xá, Minh Khai, có biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản. Công an quận Bắc Từ Liêm đã nhanh chóng triển khai lực lượng xuống hiện trường vụ việc để xác minh và đưa nam thanh niên về trụ sở Công an.

Tại cơ quan Công an, người này khai nhân thân là Vũ Minh Hiếu, đang theo học tại một trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội, và thuê trọ trên địa bàn phường Minh Khai. Do thiếu tiền chi tiêu cá nhân nên Hiếu nảy sinh ý định trộm cắp tài sản tại các khu trọ quanh nơi ở. Mỗi lần ra tay, Hiếu thường đi bộ một mình, săn tìm khu trọ có cửa cổng không khóa.

Nam sinh viên gây ra 9 vụ đột nhập, trộm 11 chiếc máy tính xách tay ảnh 1

Hai đối tượng trong vụ án

Kiểm tra hành chính chiếc ba lô Hiếu mang trên người, cơ quan Công an xác định có 2 thanh sắt cùng 3 chiếc máy tính xách tay, là phương tiện và tang vật trộm cắp. Bằng thủ đoạn trên, từ ngày 7-9 đến ngày 13-9, Hiếu đã thực hiện trót lọt 9 vụ trộm cắp tài sản tại các khu nhà trọ trên địa bàn phường Minh Khai, lấy trộm 11 chiếc máy tính xách tay, 1 đồng hồ và 1,5 triệu đồng tiền mặt.

Số máy tính trộm cắp được, Hiếu bán cho Phạm Đức Tự được hơn 10 triệu đồng và chi tiêu hết vào mục đích cá nhân. Về phía Phạm Đức Tự, mặc dù biết số máy tính Hiếu bán không rõ nguồn gốc, nhưng vì hám lợi nên Tự vẫn mua để bán cho khách có nhu cầu.

Tin cùng chuyên mục