Bắt người để xiết nợ

  • 28/02/2015 06:39
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTĐ - Cơ quan CSĐT-CAQ Tây Hồ vừa ra quyết định khởi tố vụ án,  tạm giam 2 đối tượng Trần Mạnh Thắng (SN 1985) và Ngô Tiến Trung, (SN 1987), cùng trú tại khu tập thể cơ giới 6, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. 

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, đầu tháng 2-2015, CAP Xuân La nhận được đơn trình báo rằng chị Hà Thị Tuyết M, một cán bộ làm việc  tại địa bàn bị “bắt cóc”. Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội CSHS - CAQ Tây Hồ đã phối hợp với CAP Xuân La xác minh, điều tra làm rõ nạn nhân bị một nhóm đối tượng bắt cóc đưa về nhà Trần Mạnh Thắng, ở khu tập thể cơ giới 6, phường Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm). Tại thời điểm đó, chị M đang trong tình trạng hoảng loạn, trong phòng có 3 người đàn ông, trong đó có Thắng, Trung. Cơ quan công an đã ập vào giải cứu nạn nhân đồng thời bắt giữ các đối tượng gây án. 

Tại cơ quan công an, Thắng khai nhận, vào tháng 6-2014, chị M đã vay tiền của Thắng thông qua một người đàn ông có tên là Bằng với tổng số tiền khoảng 15 triệu đồng, lãi suất 4 nghìn đồng/1 triệu đồng/ngày. Sau đó giữa họ đã xảy ra mâu thuẫn và Thắng liên tục đòi nợ nhưng không được nên đã điều khiển xe ô tô chở Trung và một số người khác đi tìm chị M để xiết nợ. Thắng và Trung đã ép chị M lên xe ô tô đưa về nhà Thắng. Tại đây, chị M đã bị Trung, Thắng hành hung, đe dọa... Lợi dụng lúc bị “giam lỏng” trong phòng, chị M đã nhắn tin cho người thân kêu cứu, trình báo công an bắt giữ 2 đối tượng về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục