Bắt giữ 3 đối tượng có hành vi đua xe, cổ vũ đua xe trái phép quanh hồ Gươm

  • 22/08/2019 10:43
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 22-8, Đội CSHS, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Đơn vị đang tạm giữ 3 đối tượng gồm Nguyễn Văn Thắng (SN 1990, HKTT tại xóm sấu, xã Liên Trung,  huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang), Đặng Viết Tuấn (SN 2001, HKTT, xóm 3, xã Phúc Đông, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) và Phạm Ngọc Hoàng (SN  1998, HKTT, xóm 5 Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường- tỉnh Nam Định) về hành vi đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

Rạng sáng ngày 21-8, tổ công tác của CAQ Hoàn Kiếm trong quá trình làm nhiệm vụ phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép đã phát hiện một nhóm đối tượng nam thanh niên điều khiển xe máy với tốc độ cao lạng lách quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Các trinh sát đã bí mật bám theo nhằm đảm bảo an toàn cho các đối tượng cũng như lực lượng truy bắt.

Khi đến khu vực đài phun nước (quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục thuộc địa bàn phường Hàng Bạc), lực lượng chống đua xe của CAQ Hoàn Kiếm đã nhanh chóng áp sát, khống chế, bắt giữ các đối tượng và đưa về trụ sở CAP Hàng Bạc để xử lý.

Đối tượng Phạm Ngọc Hoàng

Đối tượng Phạm Ngọc Hoàng


Tại cơ quan Công an, qua đấu tranh khai thác, các đối tượng Phạm Ngọc Hoàng và Đặng Viết Tuấn khai nhận: Tối 20-8, sau khi chở hàng cho khách xong đã điều khiển xe máy đến khu vực đài phun nước quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để xem đoàn xe từ 10 đến 15 chiếc chạy tốc độ cao ở khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Tuy không quen biết với ai trong nhóm trên nhưng thấy đoàn xe chạy được 4 vòng thì các đối tượng đã điều khiển xe bám theo phía sau. Hoàng và Tuấn chạy được vài vòng quang bờ hồ với tốc độ 70-80 km/h bấm còi inh ỏi và quay về khu vực đài phun nước để nghỉ đã bị tổ công tác của CAQ Hoàn Kiếm khống chế, tạm giữ cùng phương tiện.

Đối tượng Đặng Viết Tuấn

Đối tượng Đặng Viết Tuấn


Riêng đối tượng Nguyễn Văn Thắng khai dù không tham gia vào đoàn chạy xe với tốc độ cao cùng các đối tượng song lại có hành vi đứng ở ngoài cổ vũ, kích động các đối tượng phóng xe nhanh trên đường, rú ga, còi ầm ĩ.

Đáng chú ý, Thắng còn chuẩn bị nhiều phụ tùng, thiết bị để có thể sửa chữa, phục vụ cho các đối tượng trong đoàn xe phóng nhanh, lạng lách xung quanh bờ hồ khi có yêu cầu. Chiếc xe Thắng điều khiển không có BKS.

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Một vài ngày gần đây, vào nửa đêm và rạng sáng xuất hiện các nhóm thanh niên điều khiển xe máy thành đoàn khoảng 10 đến 20 xe máy lạng lách đánh võng, phóng nhanh với tốc độ cao bấm còi inh ỏi gây mất trật tự trên các tuyến phố trung tâm quận Hoàn Kiếm, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Các đối tượng trước khi tụ tập nhau lại thường có sự chuẩn bị rất kỹ càng về phương tiện, xăng dầu nhằm chạy trốn sự truy đuổi của lực lượng chức năng. Nhiều đối tượng còn mang những dụng cụ, thiết bị sửa chữa xe để phục vụ cho các đối tượng đua xe...

Đối tượng Nguyễn Văn Thắng

Đối tượng Nguyễn Văn Thắng


CAQ Hoàn Kiếm đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ cùng với Công an các phường triển khai phương án phòng chống, xử lý đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Bên cạnh đó, đơn vị cũng có sự phối hợp của Trung đoàn CSCĐ, Phòng CSGT, các tổ 141 nhằm phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm. Trong thời gian qua, nhiều đối tượng vi phạm đã bị CAQ Hoàn Kiếm phát hiện, ngăn chặn, khống chế và xử lý nghiêm.

Nhằm đảm bảo tuyệt đối ANCT, TTATXH, chào mừng Quốc khánh 2-9 và các ngày lễ lớn của đất nước, Thủ đô sắp diễn ra, CAQ Hoàn Kiếm hiện đang tập trung lực lượng, triển khai các phương án đảm phòng ngừa tội phạm, xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm pháp luật, TTATGT. Trong tất cả các tối, đêm và rạng sáng, tại các tuyến phố trong đó đặc biệt là khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm đều có lực lượng phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Tin cùng chuyên mục