Bắt đối tượng giả danh Phó giám đốc Ngân hàng lừa đảo

  • 31/03/2015 17:26
  • 0 bình luận
  • Khánh Trình
  • In bài
ANTĐ -Ngày 31-3, Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Phạm Thị Duyên (SN 1977, trú tại Trà Giang, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) về tội “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ tháng 10 đến tháng 12-2014, lợi dụng quen biết với anh Trần Xuân Kiếm (SN 1980, trú tại huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) qua mạng xã hội Facebook, Duyên đã làm quen với anh họ của anh Kiếm là anh Trần Đình Thắng, trú tại xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Bắt đối tượng giả danh Phó giám đốc Ngân hàng lừa đảo ảnh 1
Đối tượng Duyên tại cơ quan điều tra.

Biết anh Thắng có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, Duyên tự giới thiệu mình là Phó giám đốc Ngân hàng N thành phố Đà Nẵng, có người nhà làm giám đốc một công ty tại Hàn Quốc và có khả năng bảo lãnh anh Thắng sang làm việc tại Hàn Quốc.

Tin lời hứa của Duyên, anh Thắng đã đưa cho Duyên 130 triệu đồng để lo thủ tục đi Hàn Quốc. Sau khi nhận tiền, Duyên không thực hiện lời hứa và cũng không trả lại số tiền cho anh Thắng.

Qua đấu tranh, Duyên còn khai nhận, với thủ đoạn trên, Duyên cũng đã lừa đảo và chiếm đoạt 70 triệu đồng của anh Võ Văn Tiền ở huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Tin cùng chuyên mục