Bắt băng nhóm chuyên cướp giật vé số của người già, người tàn tật

  • 31/08/2015 19:06
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài

ANTĐ - Công an quận Thủ Đức, TP.HCM, cho biết, vừa bắt giữ một băng nhóm chuyên cướp giật vé số của người già, người tàn tật... đi bán dạo trên địa bàn này.  

Bước đầu, công an tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Đặng Ngọc Thành (SN 1982 và Đỗ Hà Nhựt (SN 1983, cùng ở quận Thủ Đức) về hành vi “cướp giật tài sản”. Công an cũng khởi tố, bắt giam đối với Nguyễn Kông Thành (SN 1997, ở tỉnh Phú Yên) – là chủ đại lý vé số Q.V ở đường Chu Văn An, phường 12, quận Bình Thạnh, về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
Các đối tượng bị bắt giữ

Các đối tượng bị bắt giữ

Các đối tượng bị bắt giữ

Trước đó gần trưa 24/8 Nhựt và Ngọc Thành đi trên một xe gắn máy rảo quanh nhiều tuyến đường ở quận Thủ Đức. Tại giao lộ Võ Văn Ngân – Bác Ái, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, chúng phát hiện một người khuyết tật là ông V (quê tỉnh Kiên Giang) đang cầm xấp vé số đi bán nên lập tức áp sát, giật lấy rồi rồ ga tẩu thoát.

Được biết, hai đối tượng cướp giật của ông V được 212 tờ vé số, loại 10 ngàn đồng/tờ. Tuy nhiên lúc này nhiều người đi đường đã phát hiện, tổ chức truy đuổi. Hành trình tháo chạy, hai đối tượng làm rơi lại 51 tờ vé số cùng với bộ hồ sơ xin việc làm đứng tên Nguyễn Ngọc Thành.

Từ trình báo này cùng với các tang vật nói trên, công an quận Thủ Đức nhanh chóng truy xét và bắt giữ được Nhựt, Ngọc Thành và Kông Thành, là chủ đại lý vé số Q.V ở quận Bình Thạnh.
Cụ bà 74 tuổi - là nạn nhân bị cướp giật vé số, kẻ lại sự việc

Cụ bà 74 tuổi - là nạn nhân bị cướp giật vé số, kẻ lại sự việc

Cụ bà 74 tuổi - là nạn nhân bị cướp giật vé số, kẻ lại sự việc

Nhựt và Ngọc Thành khai nhận, khi cướp 212 tờ vé số của ông V đã mang đến bán cho Kông Thành để lấy tiền chia nhau tiêu xài. Ngoài ra chúng khai báo, trước đó đã thực hiện ba vụ cướp giật vé số khác, chủ yếu nhắm vào nạn nhân là người già, người tàn tật, chiếm đoạt được hơn 400 tờ vé số.

Riêng đối tượng Kông Thành, biết vé số mà Nhựt, Ngọc Thành có được là từ cướp giật nhưng vì hám lợi nên đã thu mua lại.

Công an quận Thủ Đức đang mở rộng điều tra, đề nghị ai là nạn nhân đến trình báo để phục vụ công tác xử lý các đối tượng.

Tin cùng chuyên mục