Bắt 8 đối tượng "cò vé" thu hơn 100 vé trận Việt Nam - Thái Lan

  • 13/10/2015 20:22
  • 0 bình luận
  • Tiểu Yến
  • In bài
ANTĐ - Trong số này, ông Đào Văn Dĩ (SN 1971) trú tại Đông Anh, Hà Nội là người có nhiều vé nhất với 42 vé.
Trong chiều và tối 13-10, chỉ cách khoảng 30 phút trước giờ thi đấu giữa 2 đội tuyển Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 (cũng là vòng loại Asian Cup 2019), qua công tác tuần tra, kiểm soát bảo vệ trận đấu tại khu vực quảng trường SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, tổ công tác Đội CSĐT TP về TTXH CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội phát hiện 8 đối tượng đang có hành vi chèo kéo khách mua vé xem bóng đá gây mất trật tự nơi công cộng, đã triệu tập về trụ sở cơ quan công an để xử lý.
Ông Đào Văn Dĩ (áo đen) là người có nhiều vé nhất với 42 chiếc

Ông Đào Văn Dĩ (áo đen) là người có nhiều vé nhất với 42 chiếc

Ông Đào Văn Dĩ (áo đen) là người có nhiều vé nhất với 42 chiếc Danh tính nhóm cò vé gồm Đào Văn Dĩ (SN 1971) trú tại Đông Anh, Hà Nội; Trần Thị Hợp (SN 1959) trú tại quận Lê Chân, Hải Phòng; Đào Thị Hiền (SN 1968) trú tại Đông Anh, Hà Nội; Nguyễn Thị Vân Anh (SN 1989) trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định; Tạ Thị Thủy (SN 1972) trú tại Thanh Trì, Hà Nội; Cao Thị Ân (SN 1985) trú tại Thường Tín, Hà Nội; Võ Văn Cửu (SN 1994) trú tại Hương Sơn, Hà Tĩnh; Nguyễn Thị Thu Tiệp (SN 1987) trú tại quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng; Nguyễn Thị Dịu (SN 1955) trú tại Kinh Môn, Hải Dương.
Hơn 100 vé đã bị cơ quan công an thu giữ

Hơn 100 vé đã bị cơ quan công an thu giữ

Hơn 100 vé đã bị cơ quan công an thu giữ

Các đối tượng khai nhận, toàn bộ số vé đều do xếp hàng mua và bán cho người có nhu cầu để hưởng chênh lệch. Đặc biệt trong số này có Nguyễn Thị Thu Tiệp về Hà Nội xem đá bóng và được các “cò vé” cho làm “đại lý cấp 1” khi bảo Tiệp cứ ra mời chào, nếu bán được sẽ cho Tiệp vài chục nghìn. Khi bị lực lượng công an bắt quả tang, trong người Tiệp chỉ có duy nhất 1 chiếc vé.

Căn cứ vào hành vi của các đối tượng, CAQ Nam Từ Liêm đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính các “phe vé” về hành vi gây mất trật tự công cộng.

Tình trạng “phe vé” tại khu vực SVĐ Mỹ Đình diễn ra thường xuyên vào các dịp có trận thi đấu có đội tuyển Việt Nam và lần nào cũng bị lực lượng công an triệt xóa. Tuy nhiên vì ham món lợi nhỏ mà nhiều người vẫn lao vào. Thiếu tá Đặng Mạnh Cường, đội trưởng Đội CSĐT TP về TTXH CAQ Nam Từ Liêm khuyến cáo người dân đặc biệt là các bạn sinh viên không nên vì mấy chục nghìn chênh lệch mà làm “cò vé” dẫn đến cảnh vé không bán được, tiền mất mà còn bị cơ quan công an xử phạt.

Tin cùng chuyên mục