Bảo vệ an toàn cho người dân vui đón lễ Giáng sinh

  • 25/12/2020 01:36
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN -  Với mục tiêu cao nhất là đảm bảo cho người dân vui đón lễ Giáng sinh năm 2020 trong an lành, an toàn, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã huy động 100% lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp và hoạt động tích cực tại khu vực giáo xứ Thái Hà, giáo xứ Hàng Bột.
Bảo vệ an toàn cho người dân vui đón lễ Giáng sinh ảnh 1
Công an quận Đống Đa kiểm tra vé xe tại điểm trông xe miễn phí cho bà con giáo dân yên tâm đi lễ nhà thờ

Qua đó, an ninh trật tự được đảm bảo, không xảy ra tình trạng trộm cắp, móc túi, ùn tắc giao thông và “chặt chém” giá trông giữ phương tiện tại các khu vực nhà thờ trên địa bàn.

Trông xe miễn phí cho nhân dân

Bảo vệ an toàn cho người dân vui đón lễ Giáng sinh ảnh 2

Đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực lối dẫn vào giáo xứ Thái Hà

17h30 chiều 24-12, thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự lễ Noel năm 2020 của Công an quận, CBCS thuộc các phường và đội nghiệp vụ bắt đầu triển khai lực lượng, lập chốt làm nhiệm vụ.

Bảo vệ an toàn cho người dân vui đón lễ Giáng sinh ảnh 3

Lực lượng Công an quận Đống Đa tổ chức trông giữ xe miễn phí cho người dân

Tại nhà thờ Thái Hà (thuộc phường Quang Trung, quận Đống Đa) Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo các đơn vị triển khai điểm trông giữ xe miễn phí cho người dân. Ngay từ 18h, rất đông người dân đổ về nhà thờ Thái Hà. Lực lượng Công an quận triển khai điểm trông giữ xe miễn phí ở khu vực Vườn hoa 1-6. Ngay tại đầu ngõ 180 phố Nguyễn Lương Bằng, Công an quận Đống Đa đã bố trí lực lượng phối hợp với bảo vệ dân phố phân luồng, điều tiết giao thông, đảm bảo không để xảy ra ùn tắc khi người dân đổ về khu vực nhà thờ.

Bảo vệ an toàn cho người dân vui đón lễ Giáng sinh ảnh 4

Hơn 6.000 vé xe miễn phí được chuẩn bị để phục vụ nhân dân

Cùng với đó, quanh khu vực lối vào bãi gửi xe, lực lượng công an thường xuyên có mặt phân luồng, hướng dẫn người dân di chuyển. Các CBCS tiến hành ghi vé trông giữ xe và sắp xếp phương tiện một cách bài bản, trật tự.

Bảo vệ an toàn cho người dân vui đón lễ Giáng sinh ảnh 5

Linh mục Trịnh Ngọc Hiên, chính xứ Giáo xứ Thái Hà thay mặt bà con giáo dân cảm ơn chính quyền và Công an quận Đống Đa

“Năm nay dự đoán lượng người đổ về giáo xứ Thái Hà đông nên Công an quận đã chuẩn bị hơn 6.000 vé xe miễn phí. Ngoài các biển chỉ dẫn khu vực để xe, các CBCS sẽ hướng dẫn người dân di chuyển vào điểm trông giữ xe. Đây là một trong những hoạt động được Công an quận Đống Đa duy trì trong nhiều năm nay góp phần đảm bảo an ninh trật tự, giúp hạn chế tối đa tình trạng trông giữ phương tiện bừa bãi, trái phép “chặt chém” giá, và bảo vệ tài sản cho nhân dân” Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng Công an quận Đống Đa chia sẻ.

Bảo vệ an toàn cho người dân vui đón lễ Giáng sinh ảnh 6

Lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự tại trước giáo xứ Hàng Bột

Trước những việc làm thiết thực, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an quận Đống Đa, linh mục Trịnh Ngọc Hiên, chính xứ Giáo xứ Thái Hà thay mặt bà con giáo dân cảm ơn Công an quận Đống Đa đã đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động đón Giáng sinh, nhất là việc tổ chức trông xe miễn phí cho người dân đi lễ nhà thờ một cách chu đáo, an toàn.

Bảo vệ an toàn cho người dân vui đón lễ Giáng sinh ảnh 7

Điểm trông xe ở phố Phan Văn Trị

Ngoài khu vực giáo xứ Thái Hà, Công an quận Đống Đa cũng hỗ trợ nhà thờ Hàng Bột trong việc đảm bảo an ninh trật tự, trông xe tại phố Phan Văn Trị.

Đảm bảo an ninh trật tự gắn với phòng chống dịch Covid 19

Ngoài việc trông giữ phương tiện miễn phí cho người dân, Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo các đơn vị tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm tại khu vực ngoài và trong nhà thờ.

Bảo vệ an toàn cho người dân vui đón lễ Giáng sinh ảnh 8

Người dân được phát khẩu trang miễn phí

Khác so với các năm trước, ngoài công tác đảm bảo an ninh trật tự phòng chống các loại phạm móc túi, cướp giật, trộm cắp tài sản, Công an quận Đống Đa cũng xác định nhiệm vụ quan trọng là phòng ngừa dịch Covid 19.

Bảo vệ an toàn cho người dân vui đón lễ Giáng sinh ảnh 9

Đêm Giáng sinh 2020 đã diễn ra trong an toàn, bình yên

Theo Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt, Phó Trưởng Công an quận Đống Đa: “Để phòng ngừa dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp, đảm bảo cho người dân tham gia các hoạt động tập trung đông người, tại các giáo xứ trên địa bàn, lực lượng chức năng đã phối hợp đảm bảo 100% người dân đeo khẩu trang. Trong đó, nhà thờ phối hợp với các đơn vị đã bố trí các điểm phát khẩu trang miễn phí, sát khuẩn tay tại trước cổng nhà thờ. Lực lượng Công an quận cũng thường xuyên nhắc nhở người dân tuân thủ đeo khẩu trang để phòng dịch hiệu quả”.

Bằng việc triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, đến 23h30 đêm 24-12, các hoạt động tại giáo xứ Thái Hà và Hàng Bột đã diễn ra trong an toàn, an lành, vui vẻ, không xảy ra các vụ việc lợi dụng móc túi, trộm cắp tài sản, ùn tắc giao thông. Người dân đã có một đêm mừng Giáng sinh bình yên, vui vẻ.

Tin cùng chuyên mục