Đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn

  • 24/12/2020 14:57
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 24-12, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2020, Công an quận Đống Đa đã bám sát và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về công tác đảm bảo an ninh trật tự. Chủ động tham mưu đảm bảo sát, đúng, kịp thời, huy động được các ban - ngành, đoàn thể và nhân dân cùng vào cuộc trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự.

Đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn ảnh 1

Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố dự và phát biểu chỉ đạo

An ninh chính trị tiếp tục được giữ vững ổn định. Đảm bảo tuyệt đối an toàn các cơ sở hạ tầng, mục tiêu trọng điểm, sự kiện chính trị, xã hội diễn ra trên địa bàn quận.

Công an quận đã chủ động cải tiến nhiều biện pháp kiềm chế hoạt động của từng loại tội phạm, các giải pháp phòng chống tội phạm được điều chỉnh theo từng thời điểm phù hợp với tình hình địa bàn, do vậy trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tội phạm hình sự được kéo giảm. Không để tồn tại các tụ điểm về an ninh trật tự gây nhức nhối trong dư luận, không để các ổ nhóm tội phạm hoạt động lộng hành; Trong đó, đã điều tra khám phá 203 vụ, bắt 328 đối tượng (đạt 83,88%) tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội; án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng được khám phá 100%. Phát hiện xử lý 279 vụ, 318 đối tượng tội phạm về ma túy, triệt phá 5 băng ổ nhóm.

Đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn ảnh 2

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thiếu tướng Đào Thanh Hải trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc cho 3 tập thể của CAQ Đống Đa

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, xứ lý các hành vi lợi dụng dịch bệnh Covid 19 để kinh doanh, bán hàng trục lợi đã được Công an quận Đống Đa triển khai nghiêm túc và đạt nhiều kết quả.

Đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Anh Cường - Phó Bí thư thường trực quận ủy trao Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho 4 cá nhân CBCS

Chấp hành pháp luật trong công tác bắt, giam giữ xử lý tội phạm và vi phạm, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các biện pháp quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nhất là đảm bảo 100% cơ sở karaoke, quán bar không hoạt động trong thời gian bị cấm do dịch Covid 19.

Đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn ảnh 4

Đồng chí Đặng Việt Quân - Chủ tịch UBND quận trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng cho 4 CBCS

Triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn. Công tác PCCC được nâng cao đạt kết quả tích cực, số vụ cháy nổ giảm sâu so với cùng kỳ năm 2019.

Đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn ảnh 5

Đại tá Võ Hồng Phương- Trưởng Công an quận Đống Đa trao khen thưởng của Giám đốc CATP cho các tập thể, cá nhân

Với những thành tích, kết quả đạt được, CBCS Công an quận Đống Đa đã vinh dự được UBND thành phố tặng cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” năm 2020. 144 lượt tập thể, 527 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng, trong đó Chủ tịch nước tặng huân chương bảo vệ Tổ quốc cho 3 tập thể, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 4 cá nhân CBCS....

Chúc mừng và biểu dương các thành tích, chiến công xuất sắc của CBCS Công an quận Đống Đa đã đạt được trong năm qua, Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an thành phố nhấn mạnh: “Là một địa bàn tiềm ẩn nhiều phức tạp, trong năm qua CAQ Đống Đa đã làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, góp phần kéo giảm tỷ lệ phạm pháp hình sự. Trong năm 2021, Công an quận tiếp tục tham mưu cho Quận ủy, UBND quận và Công an thành phố trong công tác đảm bảo an ninh trật tự địa bàn. Bám sát chương trình của Công an thành phố để xây dựng kế hoạch phù hợp với đặc điểm địa bàn. Thực hiện tốt khẩu hiệu hành động của Công an thành phố và 8 nhóm giải pháp, 3 khâu đột phá để xây dựng các chương trình, kế hoạch trọng điểm năm 2021. Trước mắt, Công an quận tập trung thực hiện đấu tranh phòng chống tội phạm trong đợt cao điểm, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện quan trọng của năm 2021 và Tết nguyên đán để người dân vui xuân, đón Tết an toàn”.

Tin cùng chuyên mục