Nghệ An:

Bao vây đánh chết “cẩu tặc”

  • 15/10/2012 07:00
  • 1 bình luận
  • Nguyễn Hải
  • In bài
ANTĐ - Ngày 14-10, công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã bắt khẩn cấp Đào Ngọc Lâm (25 tuổi), trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi lộc (Nghệ An) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích.

Trước đó, chiều 12- 10, người dân phát hiện có hai đối tượng đang đi xe máy câu trộm chó tại xóm Xuân Phúc, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), hô hoán. Một trong hai đối tượng dùng dao thủ sẵn trong người chém ông Phạm Bá Cậy (51 tuổi), người đuổi theo làm ông Cậy bị thương. Nghe tiếng kêu cứu và hô hoán, lập tức hàng trăm người dân trong làng lao ra bao vây chặn các ngả đường bắt được một đối tượng liền tập trung hạ cẳng chân thượng cẳng tay đánh hội đồng rồi đốt chiếc xe máy Exciter, tên còn lại may mắn chạy thoát.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Nghi Lộc, cảnh sát 113 đã có mặt lập tức để giải cứu đối tượng trộm chó. Tuy nhiên, do quá bức xúc nên hàng trăm người dân đã bao vây chặn trước đầu xe cứu thương và xe cảnh sát không cho đưa đối tượng đi cấp cứu. Lực lượng cảnh sát đã vất vả thuyết phục song người dân không đồng ý và quyết tâm chặn đầu xe cứu thương, phải mất hơn 4 giờ cảnh sát mới giải tán được đám đông. Do bị đánh hội đồng trọng thương quá nặng nên đối tượng đã tử vong ngay sau đó khi chưa kịp đi cấp cứu.

Danh tính của đối tượng tử vong sau đó được xác định là Hoàng Công Hiệp (SN 1986), trú tại xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc (Nghệ An). 

Lực lượng công an đã thu giữ tại hiện trường một dụng cụ để câu chó, 1 đao dài 1,2m, 1 dao dài 70cm, 1 lưỡi dao, 1 vỏ chai và 1 chiếc xe máy đã bị đốt cháy.

Đối tượng “cẩu tặc” trốn thoát trong vụ trộm chó này sau đó cũng được xác định là Đào Ngọc Lâm (25 tuổi), trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc (Nghệ An). Theo Công an huyện Nghi Lộc, cả Đào Ngọc Lâm và Hoàng Công Hiệp từng bị đi tù về tội trộm chó.

Tin cùng chuyên mục