Bạn thân tiết lộ về tình hình sức khỏe của Mai Phương

  • 02/05/2019 14:30
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Ốc Thanh Vân vừa cùng với Mai Phương có chuyến hành hương đến Bhutan. Chuyến đi để cầu nguyện bình an và sức khỏe và cả phép màu cho Mai Phương.

Dù đang điều trị căn bệnh ung thư phổi và phải vận động nhẹ nhàng để giữ xương khớp không bị gãy, khó bó lại nhưng mới đây Mai Phương đã có chuyến hành hương tới vương quốc Phật giáo Bhutan – quốc gia được mệnh danh là vương quốc hạnh phúc nhất thế giới. Cô được bạn thân – nữ diễn viên Ốc Thanh Vân đưa đi để cầu nguyện bình an, sức khỏe và cả phép nhiệm màu.

Sau khi đặt chân đến Bhutan, Ốc Thanh Vân đã đưa Mai Phương vượt đường xa đến với tu viện Paro Takstang nằm cheo leo ở sườn một ngọn núi thuộc dãy núi Himalaya, ở độ cao gần 3.000m so với mực nước biển. Nơi đây được biết đến là một trong những vùng đất linh thiêng và biểu tượng của quốc gia Nam Á này.

Ốc Thanh Vân và Mai Phương trong chuyến đi đến Bhutan cầu bình an và sức khỏe cho Mai Phương

Ốc Thanh Vân và Mai Phương trong chuyến đi đến Bhutan cầu bình an và sức khỏe cho Mai Phương

Để đến được tu viện Paro Takstang, Ốc Thanh Vân và Mai Phương đã phải trải qua thử thách leo núi với chặng đường vài km, trong đó có một chặng đường ngồi trên lưng ngựa, còn lại là đi bộ để leo núi, vừa leo vừa nghỉ khi Mai Phương cảm thấy mệt. Ốc Thanh Vân chia sẻ, khi leo núi, Mai Phương cũng được một hướng dẫn viên và một người nài ngựa trong đoàn hỗ trợ dìu lúc cần. Trong chuyến leo núi kéo dài 5 tiếng đồng hồ này, cô cũng nhiều lúc phải ngồi xe lăn và vẫn uống thuốc đều đặn. Khi đến được tu viện nổi tiếng trên, Mai Phương đã bật khóc vì hạnh phúc. Cả hai sau đó cũng ghé thăm Thủ đô Thimphu của Bhutan.

Mai Phương vẫn đang kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác

Mai Phương vẫn đang kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác

Được biết thời gian vừa qua, sau gần 1 năm chữa trị căn bệnh ung thư phổi, bệnh tình của Mai Phương đã có những tiến triển khả quan, phục hồi được khoảng 80% sức khỏe. Nữ diễn viên từng tâm sự, cô xác định được sức khỏe của mình và thay đổi nhiều về cách nhìn nhận cuộc sống. Mai Phương cũng cho biết, cô đã thay đổi nhiều thứ trong cuộc sống sinh hoạt để giữ sức khỏe, không còn cố gắng làm việc đến kiệt sức mà dành thời gian để tĩnh tâm, hài lòng với những gì mình đang có.

Mới đây, sau chuyến hành hương đến Bhutan, Ốc Thanh Vân và Mai Phương đã trở về TP.HCM. Ngay khi vừa về đến nơi, Ốc Thanh Vân đã đến viếng nghệ sĩ Lê Bình vừa qua đời vì bệnh ung thư. Do sức khỏe và tinh thần của Mai Phương  đang không được ổn nên cô không thể đến viếng người nghệ sĩ mà cô kính trọng và yêu mến. Ốc Thanh Vân chia sẻ, sau chuyến đi, do thay đổi về nhiệt độ nên Mai Phương bị mệt, mặt bị sưng phù, cộng thêm sự ra đi của nghệ sĩ Lê Bình khiến tinh thần của nữ diễn viên bị ảnh hưởng khá nhiều. 

Hình ảnh của Ốc Thanh Vân và Mai Phương trong chuyến đi đến Bhutan

Hình ảnh của Ốc Thanh Vân và Mai Phương trong chuyến đi đến Bhutan

Trên trang mạng xã hội cá nhân, Mai Phương cũng chia sẻ tâm trạng bàng hoàng vào xót xa khi biết tin nghệ sĩ Lê Bình qua đời. Nữ diễn viên lặng người và chia sẻ dòng trạng thái cầu chúc ông ra đi thanh thản. Trước đó, trong suốt thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, Mai Phương vẫn thể hiện tinh thần lạc quan, không thể hiện cảm xúc tiêu cực dù là trên mạng xã hội. Trong chuyến hành hương đến Bhutan vừa qua, cô cũng bày tỏ mong muốn một ngày nào đó bé Lavie – cô con gái bé bỏng của mình đủ lớn, và cô đủ khỏe để có thể quay lại vùng đất này thêm lần nữa, cho con gái được trải nghiệm cùng mẹ.

“Hạnh phúc là thực tại, là chấp nhận, là buông bỏ bớt…” – Mai Phương thổ lộ.

Tin cùng chuyên mục