Bản án nghiêm khắc dành cho đối tượng mua bán người

  • 20/03/2015 10:39
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Linh
  • In bài
ANTĐ -Chiều ngày 19-3, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo cáo Lữ Thị Dần (SN 1986) và Lô Thị Diệp cùng trú tại xã Yên Na, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An về về tội mua bán người.
Theo cáo trạng, năm 2011, Lữ Thị Dần được một người phụ không rõ lai lịch dẫn sang Trung Quốc để làm ăn buôn bán và bị người phụ nữ này bán cho một người đàn ông ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc làm vợ. Tại đây, vào tháng 6 năm 2014, Dần gặp và quen biết với H’Điềm, có hộ khẩu thường trú tại xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông (H’Điềm từng là nạn nhân trong một vụ án lừa bán phụ nữ sáng Trung Quốc). Qua câu chuyện H’Điềm cho biết có em gái là H’Lệ hiện đang sinh sống tại xã Trường Xuân, huyện Đắk Song. H’Điềm nhờ Dần về Việt Nam đưa H’Lệ sang đây để bán cho những người đàn ông Trung Quốc làm vợ. Dần đồng ý và được H’Điềm chuyển cho 6.500 Nhân dân tệ tương đương khoảng 19 triệu đồng, đồng thời điện thoại cho H’Lệ dụ dỗ em gái sẽ có người về đưa đi ra Hà Nội làm công nhân may, lương tháng 5 triệu.
Hại bị cáo trong vụ án

Hại bị cáo trong vụ án

Hại bị cáo trong vụ án 

Sau đó, Dần chuyển 10 triệu đồng cho em dâu của mình là Lô Thị Diệp  và hướng dẫn cho Diệp vào Đắk Nông để đón H’Lệ đưa sang Trung Quốc bán. Mặc dù biết, Dần sẽ dẫn H’Lệ đưa đi bán nhưng ngày 25-8-2014 Diệp vẫn vào Đắk Nông đón H’Lệ đưa ra Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để giao cho Dần. Trong lúc Dần và Diệp chuần bị đưa H’Lệ sang Trung Quốc để bán thì bị Công an tỉnh Đak Nông phối hợp với Công an Phường Ka Long, Thành Phố Móng Cái bắt giữ.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lữ Thị Dần 5 năm 6 tháng tù về tội mua bán người, bị cáo Lô Thị Diệp 4 năm tù giam cũng về tội danh nói trên.

Tin cùng chuyên mục