Ba bố con "liên thủ" dùng súng “chọi” đối thủ

  • 05/07/2013 08:46
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ - Cho rằng đối thủ huy động thêm người đến để  “ăn thua”, Vũ Văn Ba cùng con trai, con rể và một số đối tượng khác cũng lập tức vác súng ra nghênh chiến. Nhận hai phát đạn, nhóm đối thủ của Ba vội vàng rút lui.
Ba bố con "liên thủ" dùng súng “chọi” đối thủ  ảnh 1
Ba bố con Vũ Văn Ba tại phiên tòa

Sáng qua (4-7), TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử Vũ Văn Ba (SN 1965, trú ở thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) về tội “Giết người”. Đồng phạm của Ba ở vụ án này chính là con trai, con rể Ba là Vũ Văn Huỳnh (SN 1988) và Nguyễn Tiến Quyết (SN 1990), đều trú ở thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên.Tài liệu truy tố các bị cáo thể hiện, do mâu thuẫn, chiều 

12-1-2012

, Huỳnh và Quyết sai “đàn em” đi tìm Nguyễn Thành Đạt (tức Dính, SN 1993, ở xã Minh Cường, cùng huyện Thường Tín) đánh dằn mặt. Ngay tối hôm sau, Đạt tình cờ gặp Trần Quốc Chiến (tức Chiến trọc, SN 1971), Phùng Văn Đại (SN 1992), Dương Tuấn Bình (SN 1975), đều trú ở huyện Phú Xuyên tại đám tang một người thân. Sau đó, Đại, Đạt rời đám hiếu và huy động thêm 5 đối tượng khác cùng lên đường với tay dao, tay kiếm. Đến trước cửa nhà Ba, hội của Đạt bị nhiều thanh niên cầm dao, kiếm chặn lại và dùng súng bắn thị uy. Sợ hãi, nhóm Đạt phóng xe máy tháo chạy. Ngay sau khi Đại, Đạt cùng đồng bọn đến nhà Ba thì Dương Tuấn Bình cũng điều khiển xe ô tô của Chiến lặng lẽ rời đám tang, chở theo nhiều đối tượng, trong đó có Lã Quang Đoàn (SN 1979) và Phùng Văn Thành (SN 1989), cùng trú ở thị trấn Phú Minh đi xuống thị trấn Phú Xuyên. Khi ô tô của Bình đến trước cửa nhà Ba bất ngờ gặp phải một chiếc Santafe lao ra chặn đầu. Đúng lúc đó, một số thanh niên lạ mặt cũng xông đến đập phá xe ô tô của Chiến. Bình hốt hoảng cho ô tô lùi lại, rồi đạp ga bỏ chạy. Trên đường đi, Bình gọi điện báo cho Chiến biết sự việc. Thế rồi nhóm Bình, trong đó có thêm cả Chiến nhanh chóng trở lại nhà Ba. Vậy nhưng khi nhóm của  Chiến vừa xuất hiện, Ba liền quát lớn: “Bắn chết chúng nó đi”.Tức thì con trai và con rể của đối tượng xông ra bắn thẳng vào nhóm người trước mặt. Hậu quả, Phùng Văn Thành bị trúng đạn ở tay, chân; Lã Quang Đoàn bị dính đạn ở vùng mặt. Hãi hùng, nhóm của Chiến vội nhảy lên ô tô rút chạy. Gây án xong, Huỳnh và Quyết bỏ trốn… Giám định pháp y xác định, hai thanh niên bị bố con Vũ Văn Ba bắn lần lượt bị tổn hại 6,9% và 13,6% sức khỏe. Khám nhà các hung thủ, CQĐT thu giữ 1 khẩu súng bắn điện, nhiều vỏ đạn, đạn và vũ khí thô sơ.         Tại phiên tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi gây ra, song cho rằng nguồn cơn dẫn đến vụ án xuất phát từ việc Đạt và Huỳnh, Quyết mâu thuẫn nhau về chuyện vay mượn tiền. Ngoài ra, ngay trước khi vác súng bắn nhóm Chiến, gia đình Ba đã bị một số đối tượng lạ mặt kéo đến đập phá tài sản.Về phía bị hại cùng một số đối tượng liên quan thì phủ nhận lời khai trong quá trình điều tra. Cụ thể, Chiến cho rằng không có quan hệ gì với Đạt, không nghe anh này kể lại chuyện va chạm với các con của Vũ Văn Ba và cũng không sai “đàn em” đi đánh nhau. Tương tự, Dương Tuấn Bình trình bày trước khi quay xe ô tô lại đám tang đón Chiến, anh ta cùng mấy người bạn đi xuống Cầu Giẽ uống cà phê nên tình cờ đi qua trước cửa nhà Ba và vô cớ bị chặn xe, đập phá tài sản.HĐXX cho rằng lời khai giữa các bị cáo, bị hại và những người liên quan chứa đựng rất nhiều điểm mâu thuẫn. Trong khi đó, một số đối tượng tham gia vụ đánh nhau, thể hiện rõ hành vi gây rối trật tự công cộng lại chưa được VKSND TP Hà Nội đề cập xử lý. Vì lẽ đó, TAND TP Hà Nội quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra bổ sung làm rõ có hay không có hành vi gây rối trật tự công cộng đối với một số đối tượng liên quan.

Tin cùng chuyên mục