Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở miền Trung

  • 15/11/2013 07:00
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTĐ - Không mạnh lên thành bão như dự báo, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên biển Đông sẽ đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung bộ trong ngày hôm nay 15-11.

Theo đó, vào 16h chiều qua 14-11, vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 12,0 độ Vĩ Bắc; 112,4 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Phú Yên đến Bình Thuận khoảng 350km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Trong ngày hôm nay, ATNĐ di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, sau đó có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi vào đất liền các tỉnh Nam Trung bộ và Nam bộ và suy yếu thành một vùng áp thấp. 

Do ảnh hưởng của hoàn lưu ATNĐ kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao và không khí lạnh tăng cường, vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận có gió mạnh. Các tỉnh Trung Trung bộ, Nam Trung bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Trên đường chạy tránh trú ATNĐ, một ngư dân ở Bình Định đã rơi xuống biển mất tích. Còn tỉnh Phú Yên cũng đã phát lệnh yêu cầu, cấm tàu thuyền ra biển trong ngày 15-11.

Tin cùng chuyên mục