Ánh Viên bị cạnh tranh quyết liệt danh hiệu "VĐV tiêu biểu 2019"

  • 27/12/2019 14:39
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Nguyễn Thị Ánh Viên là VĐV giành nhiều HCV nhất tại SEA Games 30, thế nhưng thể thao Việt Nam còn rất nhiều cái tên ấn tượng trong năm 2019 đầy sôi động và tự hào trên đấu trường quốc tế. 

Ngày 30-12 tới, ban tổ chức giải thưởng "VĐV tiêu biểu năm 2019" sẽ tiến hành lấy phiếu bình chọn.

Nếu như ở ba cuộc bầu chọn gần nhất, những Bùi Thị Thu Thảo - HCV điền kinh ASIAD 2018, Nguyễn Thị Ánh Viên - 8 HCV bơi lội SEA Games 2017, hay Hoàng Xuân Vinh - HCV bắn súng Olympic 2016 hoàn toàn áp đảo thì năm nay, dự báo là một cuộc cạnh tranh khó lường khi rất nhiều gương mặt thi đấu thành công tại đấu trường quốc tế, điển hình là SEA Games 30.

Cuộc đua VĐV tiêu biểu năm 2019 dự báo khó lường, do có rất nhiều đề cử xuất sắc

Cuộc đua VĐV tiêu biểu năm 2019 dự báo khó lường, do có rất nhiều đề cử xuất sắc

Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn thể hiện sự xuất sắc của mình khi giành 6 HCV, qua đó trở thành nữ VĐV xuất sắc nhất SEA Games 30, VĐV giành nhiều HCV nhất cho đoàn Việt Nam. Thế nhưng so với thành tích 8 HCV cùng nhiều kỷ lục ở SEA Games 28 và 29, thành tích của Ánh Viên rõ ràng kém ấn tượng hơn. 

Trong khi, SEA Games 30 còn chứng kiến rất nhiều gương mặt xuất sắc khác.

Đó là Lý Hoàng Nam - HCV đơn nam, người giải "cơn khát vàng" SEA Games cho quần vợt Việt Nam sau 30 năm chờ đợi; là Nguyễn Huy Hoàng - 2 HCV, 2 HCB, 1 kỷ lục, VĐV bơi đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn A Olympic Tokyo; là Nguyễn Thị Oanh - VĐV điền kinh đầu tiên giành 3 HCV cá nhân tại một kỳ SEA Games; là Lộc Thị Đào - 3 HCV bắn cung, hay Trần Nhật Hoàng - 3 HCV điền kinh (1 HCV cá nhân, 2 HCV đồng đội).

Cũng không thể không kể đến VĐV bơi 16 tuổi Trần Hưng Nguyên - người đã giành 2 HCV ngay trong lần đầu dự SEA Games, hay "cú đúp vàng" môn đua thuyền SEA Games của tay chèo 20 tuổi người dân tộc Sán Dìu - Trương Thị Phương.

Trong một năm đặc biệt thành công của bóng đá nam với tấm HCV SEA Games sau 60 năm chờ đợi và thành tích bất bại tại vòng loại World Cup 2022, những tuyển thủ như Nguyễn Trọng Hoàng, Đỗ Hùng Dũng hay Nguyễn Quang Hải cũng rất xứng đáng có mặt trong cuộc đua danh hiệu VĐV tiêu biểu năm 2019.

Với danh sách dài các ứng viên nặng ký, việc bầu chọn tìm ra chủ nhân danh hiệu VĐV tiêu biểu 2019 dự báo sẽ mang lại "cơn đau đầu dễ chịu" cho chủ nhân các lá phiếu - những chuyên gia, nhà báo thể thao uy tín.

Tin cùng chuyên mục