Indonesia từng định lôi kéo HLV Park khỏi bóng đá Việt Nam

  • 27/12/2019 14:03
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài

ANTD.VN - FOX Sports cho biết, vào thời điểm việc tái ký hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và LĐBĐ Việt Nam (VFF) còn chưa rõ ràng, LĐBĐ Indonesia (PSSI) từng có ý định nhảy vào lôi kéo nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Theo FOX Sports, trong thời gian thầy Park và người đại diện tích cực thương thảo bản hợp đồng mới với VFF, PSSI đã chủ động liên lạc với chiến lược gia 60 tuổi. Tuy nhiên, trước thái độ cứng rắn, muốn gắn bó với bóng đá Việt Nam của HLV Park Hang-seo, PSSI đành phải chấp nhận.

Tình cảm là yếu tố quan trọng giúp thầy Park tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam

Tình cảm là yếu tố quan trọng giúp thầy Park tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam

"Sau nhiều cuộc gọi, PSSI nhận ra rằng Việt Nam là đội duy nhất mà HLV Park muốn hợp tác, điều này buộc họ phải chuyển sang các ứng cử viên khác”, FOX Sports trích dẫn từ Live Sports Asia.

Không thể lôi kéo được HLV Park, Indonesia đã phải vất vả tìm kiếm một HLV khác, và cuối cùng cũng thành công với Shin Tae-yong, một nhà cầm quân Hàn Quốc khác, từng làm việc ở World Cup 2018 trong vai trò HLV trưởng ĐT xứ Kim chi.

Hiện tại hai bên đang chuẩn bị những điều khoản cuối cùng và nếu không có gì thay đổi, hợp đồng chính thức sẽ được ký trong ngày 28-12. Ông Shin Tae-yong sẽ trở thành HLV hưởng lương cao nhất Đông Nam Á, với 1 triệu USD/năm trong 3 năm.

Chỉ tiêu mà ông Shin phải gánh tất nhiên cũng rất nặng nề, là vô địch AFF Cup 2020 và giành thành tích cao cùng U20 Indonesia khi dự U20 World Cup 2021 trên sân nhà.

Tin cùng chuyên mục