Tình huống gây tranh cãi nhất trận đấu diễn ra ở phút thứ 77, khi hậu vệ Marcos Rojo bật lên đánh đầu giải vây sau quả tạt của đối phương nhưng anh lại lóng ngóng và để bóng chạm vào tay bật ra.
Tỷ số khi đó đang là 1-1 và điều kiện để Argentina đi tiếp đó là họ bắt buộc phải giành chiến thắng, nếu bị một quả penalty thì coi như mọi hy vọng của đội bóng xứ sở Tango sẽ chính thức chấm dứt.
Trọng tài chính Cakir ban đầu không đưa ra phản ứng, nhưng trước sự phản đối quyết liệt của các cầu thủ Nigeria ông đã ra xem lại băng quay chậm, nhưng rồi vẫn chẳng có một quả penalty nào cho đội bóng áo xanh.
Theo nhận định của rất nhiều trọng tài FIFA thì tình huống này đội tuyển Nigeria phải được hưởng quả phạt đền 11 m vì Marcus Rojo đã có tác động rõ ràng ngăn chặn đợt tấn công của "những chú đại bàng" châu Phi.
Việc trọng tài không bắt lỗi để bóng chạm tay trong tình huống vừa diễn ra đã được so sánh với "bàn tay của chúa" mà Maradona thực hiện trong trận tứ kết với đội tuyển Anh tại Mexico 86 khi tình huống là rất rõ ràng.
Chính quyết định trên của vị trọng tài chính đã góp phần khiến cho tinh thần của các cầu thủ Nigeria sa sút trông thấy, kết quả là họ đã phải nhận bàn thua ở những phút cuối cùng của trận đấu.
Kỳ tích lách qua cánh cửa hẹp của đội tuyển Argentina đi kèm với "bàn tay của chúa" liệu có phải là điềm lành báo trước cơ hội giành chiến thắng tại kỳ World Cup này là rất lớn đối với họ?
Câu nói quen thuộc "cái gì không giết được ta sẽ khiến ta trở nên mạnh hơn" có vẻ đang đúng với Argentina, từ sau trận thua Croatia thì họ đã vùng lên cực kỳ mãnh liệt.
Ngoài ra yếu tố may mắn và cũng không thể loại trừ khả năng có sự ngầm giúp sức của FIFA và trọng tài chính liệu có đủ sức kéo Argentina lên đỉnh vinh quang?
Mọi việc vẫn còn là một chặng đường dài phía trước, tuy nhiên điều đầu tiên mà Argentina cần làm đó là phải gia cố lại hàng thủ đồng thời tránh phải phụ thuộc quá nhiều vào Messi mới mong tái lập kỳ tích ở World Cup 1978 và 1986.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

[ẢNH] Argentina sẽ vô địch World Cup 2018 khi đã có thêm một "bàn tay của chúa"?

  • 27/06/2018 15:49
  • 0 bình luận
  • Việt Dũng
ANTD.VN - Trong trận đấu cuối cùng của bảng D vòng chung kết FIFA World Cup 2018 giữa Argentina và Nigeria, tình huống để tay chạm bóng nhưng không bị thổi phạt của Marcos Rojo được so sánh với "bàn tay của chúa" mà huyền thoại Maradona thực hiện ở Mexico 86.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC