Al-Qaeda đe dọa tấn công Olympic

  • 26/03/2012 12:56
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Olympic 2012 tại London đứng trước nguy cơ bị khủng bố bởi Al-Qaeda.
Al-Qaeda đe dọa tấn công Olympic

Bức thư kêu gọi khủng bố từ Al-Qaeda

Tổ chức khủng bố lớn nhất thế giới Al-Qaeda vừa phát đi thông điệp đe dọa đến sự an toàn của Olympic London 2012. Một kẻ cực đoan quá khích tên là Abu Hija Ansari đã phát động trên các website của các nhóm khủng bố về kế hoạch khủng bố tinh vi chưa từng có nhằm vào khán giả và những VĐV tham dự Olympic, sẽ được khai mạc vào ngày 27-7 tới đây.

Trong lời kêu gọi viết bằng tiếng Ả rập, Abu Hija Ansari đã nói sơ qua về cách thức thực hiện khủng bố của Al-Qaeda sẽ không dùng tới những vụ đánh bom như thông thường mà bằng chất cực độc xyanua. Theo đó chúng sẽ trộn chất độc xyanua vào các loại kem bôi da và sẽ khiến cho những người sử dụng bị nhiễm độc qua da và chết ngay lập tức. Sở dĩ Al-Qaeda đổi phương thức khủng bố vì Thế vận hội mùa hè luôn là thời điểm khán giả sử dụng các loại kem chống nắng khi tới theo dõi các môn thi đấu thể thao dưới thời tiết nắng gắt.

Al-Qaeda đe dọa tấn công Olympic

Chân dung phần tử khủng bố Abu Hija Ansari

Kế hoạch của Al-Qaeda bị phát hiện khi chúng gửi kế hoạch tới các thành viên, trong bức thư có cả logo của Olympic London 2012 với câu nói: “Đó là thời điểm để chúng ta trả thù những kẻ chống lại thế giới Hồi giáo.” Theo điều tra website của tổ chức khủng bố đã kết nối với 17.000 thành viên khác nhau trên toàn thế giới, trong đó đặc biệt có 6 phần tử khủng bố đang ở diện truy nã đặc biệt trên toàn thế giới.

Thời điểm Al-Qaeda đưa ra kế hoạch khủng bố Olympic cũng trùng với thời điểm hai tên khủng bố Nabeel Hussain và Tariq al-Daour vừa được tại ngoại ở London. Hussain, 28 tuổi, từng bị kết án 8 năm tù vào năm 2009 do bị nghi ngờ tham gia trong âm mưu đánh bom 19 máy bay từ Heathrow đến Mỹ. Al-Daour, 26 tuổi, bị kết án 10 năm sau khi kích động khủng bố trên các website năm 2007. Điều đó càng dấy lên sự lo ngại cho sự an toàn trong kỳ Olympic sắp tới.

Al-Qaeda đe dọa tấn công Olympic

Kế hoạch tàn bạo trộn xyanua vào các loại kem bôi da

Hiện tại theo Giám đốc phụ trách các vấn đề an ninh quốc gia, Bernard Jenkin, nước Anh sẽ làm mọi cách để đảm bảo Olympic diễn ra thành công và không xảy ra bất kỳ sự việc đáng tiếc nào. Lúc này an ninh đang được thắt chặt ở London khi có thông tin khoảng 100 tên khủng bố đã có mặt tại đây để sắp đặt âm mưu phá hoại Olympic 2012.

Tin cùng chuyên mục