AFF nói gì về mục tiêu dự World Cup 2026 của bóng đá Việt Nam?

  • 30/12/2019 07:30
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài

ANTD.VN - Với sự tự tin và đầu tư không nhỏ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ 8 đặt mục tiêu tham dự World Cup 2026 cho đội tuyển quốc gia.

Phát biểu tại Đại hội VFF khóa 8, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL - Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã đề nghị đại diện các tổ chức thành viên VFF tập trung vào việc đánh giá, phân tích những hạn chế, tồn tại của bóng đá Việt Nam trong năm hoạt động vừa qua, những bài học kinh nghiệm, những bất cập cần được tháo gỡ kịp thời, tìm ra nguyên nhân và đưa ra giải pháp để cùng nhau hoàn thiện những quy chế, quy định, quy chuẩn, đưa nền bóng đá nước nhà phát triển lên tầm cao mới. 

Giấc mơ dự World Cup sau đây 6 năm có thành hiện thực với bóng đá Việt Nam?

Giấc mơ dự World Cup sau đây 6 năm có thành hiện thực với bóng đá Việt Nam?

Trong đó, tập trung vào nội dung trọng điểm trong “Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”, đồng thời xây dựng các giải pháp, kế hoạch để hướng tới mục tiêu World Cup 2026.

Đây là lần đầu tiên, bóng đá Việt Nam mạnh dạn đặt mục tiêu dự World Cup trong khoảng thời gian cụ thể là năm 2026. Chính vì thế, mọi nguồn lực đầu tư sẽ được tập trung phát triển và nâng tầm ĐTQG, nhằm cụ thể hóa giấc mơ dự Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Về điều này, Tổng thư ký LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) Winston Lee nhận xét: “Tôi tin rằng các bạn cảm thấy tự hào về những thành tích mà bóng đá Việt Nam đạt được trong thời gian qua, cả bóng đá nam lẫn bóng đá nữ. Thực ra như chúng ta đã biết, thành công của bóng đá Việt Nam không chỉ được thể hiện trong 2 năm qua mà còn cả nhiều năm trước đó. VFF cũng đưa ra mục tiêu rất khó khăn, không phải dễ đạt được trong tương lai. Ví dụ như mục tiêu World Cup với bóng đá nam 2026 và 2023 bóng đá nữ. Mục tiêu là cao. Các bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều để đạt được nó".

Cũng tại Đại hội thường niên khóa 8, VFF đã thông qua kế hoạch năm 2020 của bóng đá nước nhà, với nhiều nhiệm vụ quan trọng như: Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, VCK U23 châu Á 2020, AFF Cup 2020, Giải vô địch nữ Đông Nam Á, Vòng loại thứ 3 bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020, VCK U19 châu Á 2020, VCK Futsal châu Á 2020…

Theo VFF

Tin cùng chuyên mục