Xe+

9 ngày Tết, xảy ra 9 vụ và 11 người chết vì TNGT tại Hà Nội

  • 15/02/2016 21:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTĐ -Chiều 15-2, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết, trong 9 ngày Tết Nguyên đán (từ 6 đến 14-2), TNGT trên địa bàn thành phố xảy ra 9 vụ làm 11 người chết, 8 người bị thương (so với 9 ngày nghỉ tết Ất Mùi 2015: giảm 1 vụ = 10%, bằng số người chết, bằng số người bị thương).

Thống kê cho thấy, nguyên nhân xảy ra TNGT tập trung vào lỗi đi sai phần đường 4 vụ (chiếm 44,44%); Không chú ý quan sát: 3 vụ (chiếm 33,33%)... Về ùn ứ giao thông chỉ xảy ra 3 vụ do các phương tiện va chạm giao thông trên đường. Cũng trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân, lực lượng CSGT đã được huy động đảm bảo ATGT trên các tuyến, nút trọng điểm ra vào thành phố.
CSGT tăng cường phân luồng đảm bảo ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán cho nhân dân đi lại an toàn, thông suốt

CSGT tăng cường phân luồng đảm bảo ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán cho nhân dân đi lại an toàn, thông suốt

CSGT tăng cường phân luồng đảm bảo ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán cho nhân dân đi lại an toàn, thông suốt Tại khu vực 46 điểm chợ hoa, chợ tết, các điểm tổ chức văn nghệ chào mừng năm mới và 31 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa, khu vực các đình, chùa, điểm tâm linh được CSGT phối hợp với công an các quận, huyện, thị xã... duy trì ổn định, phục vụ nhân dân đi lại, vui chơi, thông suốt, an toàn, không xảy ra ùn tắc giao thông, đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. ​

Thiếu tá Vũ Văn Hoài, Đội trưởng Đội Tuyên truyền, khám nghiệm điều tra TNGT, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt thông tin: Cùng với việc tăng cường tập trung hướng dẫn phân luồng đảm bảo thông suốt, an toàn cho người dân đi lại, CSGT cũng kiểm tra xử lý 1.765 trường hợp vi phạm những lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT.

Riêng chuyên đề tổng kiểm tra, kiểm soát xe khách, 16/12/2015 đến ngày 13/02/2016, lực lượng CSGT đã xử lý 1.962 trường hợp vi phạm, góp phần vào việc đảm bảo an toàn cho người dân, hành khách đi lại trước, trong và sau Tết an toàn.

Đơn vị cũng phối hợp với Đội 5 – Phòng CSHS phát hiện, xử lý 16 đối tượng cò mồi, đeo bám khách du lịch đi lễ hội Chùa Hương.

Tin cùng chuyên mục