50 triệu USD vốn ưu đãi cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

  • 14/12/2015 13:58
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank) vừa chính thức triển khai gói ưu đãi 50 triệu USD nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt  động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

50 triệu USD vốn ưu đãi cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu ảnh 1Nguồn vốn ưu đãi tới 50 triệu USD này được áp dụng với nhiều sản phẩm dành riêng cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu 
Đại diện ngân hàng cho biết, nguồn vốn ưu đãi tới 50 triệu USD này được áp dụng với nhiều sản phẩm dành riêng cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu với nhiều ưu đãi vượt trội như mức phí và lãi suất cạnh tranh, đặc biệt là lãi suất chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu tối thiểu từ 2,5%/năm. Tỷ lệ tài trợ tối đa tới 95% - 100% tùy theo từng đối tượng khách hàng và tùy theo từng sản phẩm.

Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu luôn có nhu cầu được tài trợ nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, nhu cầu này đặc biệt tăng vào những tháng cuối năm.

Với doanh nghiệp xuất khẩu cần vốn từ khâu mua nguyên vật liệu để sản xuất hoặc từ khâu thu gom hàng hóa để xuất khẩu cho đến khi xếp hàng và có bộ chứng từ đòi tiền, Techcombank dành vốn ưu đãi cho nhiều sản phẩm như vay trước xuất khẩu, cho vay ưu đãi xuất khẩu, bao thanh toán xuất khẩu, chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu.

Với doanh nghiệp nhập khẩu, đặc biệt là các doanh nghiệp không có nguồn ngoại tệ từ xuất khẩu rất cần được tài trợ vốn với chi phí thấp để hoạt động kinh doanh, Techcombank lựa chọn dành vốn ưu đãi cho khách hàng qua sản phẩm thanh toán trước bộ chứng từ trả chậm theo Tín dụng thư do Techcombank phát hành (Draft Buy Back L/C), để hỗ trợ trực tiếp cho đối tượng này. 

Tin cùng chuyên mục