164 vận động viên khuyết tật tham dự Para Games VI

  • 03/12/2011 23:24
  • 2 bình luận
  • Song Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Para Games VI đã được tổ chức trọng thể đúng vào dịp kỷ niệm ngày Người khuyết tật quốc tế (3-12) tại Hà Nội với sự tham dự của 164 vận động viên.
164 vận động viên khuyết tật tham dự Para Games VI ảnh 1
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải trao lá cờ Tổ quốc cho Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Para Games VI
Ông Vũ Thế Việt, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam, Trưởng đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games VI khẳng định, ASEAN Para Games VI là ngày hội lớn nhất cho các vận động viên khuyết tật tranh tài, là cơ hội thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa các quốc gia. Ông Vũ Thế Việt cũng cho biết, mục tiêu của Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games VI là tiếp tục giữ vững vị trí Top 3.


Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải khẳng định, phong trào thể thao Người khuyết tật đã có bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp tài năng, sức lực, trí tuệ để nâng cao thành tích trên đấu trường quốc tế. Tại các kỳ ASEAN Para Games, Olympic Para Games, Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã có những tiến bộ không ngừng, đem nhiều vinh quang về cho Tổ quốc.

Đánh giá cao thành tích và những cố gắng phát triển phong trào Thể thao Người khuyết tật, Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh: Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Para Games VI được tổ chức thêm một lần nữa khẳng định vai trò và sự đóng góp to lớn của những người thiếu may mắn nhưng bằng khát vọng sống và nỗ lực phi thường đối với nền thể thao nước nhà nói chung và phong trào Thể thao Người khuyết tật nói riêng. Sự tham gia của các vận động viên tại Đại hội lớn nhất khu vực dành cho Thể thao Người khuyết tật lần này đã là một thắng lợi to lớn của không chỉ bản thân người khuyết tật mà còn là của hàng triệu người hâm mộ cả nước.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng đề nghị toàn đoàn nêu cao tinh thần đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, gian khổ, giữ gìn sức khoẻ, cố gắng cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ, đóng góp vào thành công của Đại hội; Tôn trọng luật thi đấu và thi đấu hết khả năng của mình trên tinh thần trung thực, cao thượng, đem vinh quang về cho Tổ quốc; Tăng cường giao lưu, thể hiện tinh thần đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc trong cộng đồng ASEAN, thể hiện và quảng bá mạnh mẽ truyền thống lịch sử, văn hoá đất nước, con người Việt Nam, tạo ra dấu ấn đẹp của Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế.

Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã trao cờ Tổ quốc cho ông Vũ Thế Việt, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam, Trưởng đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games VI.

ASEAN Para Games VI được tổ chức tại Indonesia từ ngày 11 - 21/12/2011. Đoàn Việt Nam gồm 164 thành viên, dự 7/11 môn bao gồm: điền kinh, cầu lông, bơi, bóng bàn, cờ vua, cử tạ, quần vợt.

Tin cùng chuyên mục