Xương khớp MH, Sắc xuân Eva… quảng cáo lừa dối người tiêu dùng

  • 23/09/2019 13:34
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Hàng loạt thực phẩm chức năng như Xương khớp MH; Hyra gan; Mầm đậu nành Lady, Kim liệu Khang, Sắc Xuân Eva... bị cảnh báo vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng…
Sản phẩm Sữa non Pháp Fenioux Colostrum được quảng cáo trên trang https://suabottot.com vi phạm quy định

Sản phẩm Sữa non Pháp Fenioux Colostrum được quảng cáo trên trang https://suabottot.com vi phạm quy định

ữa non Pháp Fenioux Colostrum được quảng cáo trên trang https://suabottot.com vi phạm quy định

Ngày 23-9, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, trong thời gian vừa qua, trên một loạt trang mạng và website đăng quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương khớp MH; Hyra gan; Mầm đậu nành Lady, Kim liệu Khang, Sắc Xuân EVa vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Cụ thể như các trang web: http://sinhlynugioieva.blogspot.com/2017/09/sac-xuan-eva-vien-uong-can-bang-noi-tiet-to-nu.html; http://tuvansuckhoe365.com/sac-xuan-eva-can-bang-noi-tiet-to-nu/; http://i-newway.com/hyra-gan-giai-phap-toi-uu-cho-la-gan-cua-ban/; https://www.facebook.com/pg/mamdaunanhladysamtonumaca/about/; http://hungchuasoithan.bloogsuckhoe.com/;https://abuysell.com/product/giam-can-beauty-meta/; kimlieukhang.com.

Những sản phẩm được quảng cáo vi phạm kể trên đều do Công ty TNHH Thương Mại AHO (Hoàng Mai, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục ATTP đã mời Công ty này lên làm việc, tuy nhiên đại diện công ty khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương khớp MH; Hyra gan; Mầm đậu nành Lady, Kim liệu Khang, Sắc Xuân EVa đang quảng cáo trên website được liệt kê không phải do công ty thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng.

Tương tự, qua rà soát, Cục ATTP cũng phát hiện trên trang: https://suabottot.com/san-pham/sua-non-phap-fenioux-colostrum-200-vien-300g/ có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fenioux Colostrum vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm sữa non Pháp này được Công ty TNHH SMART LIFE (Hai Bà Trưng, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục ATTP đã mời Công ty lên làm việc, tuy nhiên đại diện công ty cũng khẳng định họ không thực hiện quảng cáo như vậy và không chịu trách nhiệm về chất lượng.

Hiện tại, Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Vì thế, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe được quảng cáo vi phạm trên các trang web kể trên.

Tin cùng chuyên mục