Xúc động nhận lại chiếc điện thoại để quên trên xe taxi vào ngày 29 Tết

  • 24/01/2020 19:24
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24-1 (tức 30 Tết âm lịch), Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã hoàn tất các thủ tục bàn giao chiếc điện thoại iPhone bị thất lạc cho khổ chủ.

Trước đó, tối ngày 22-1, anh Hoàng Việt Hưng (trú tại phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội) thuê taxi di chuyển từ Hồ Ba Mẫu về phố Ngũ Nhạc. Trong lúc vội vã trả tiền taxi, anh Hưng để quên một chiếc điện thoại iPhone 6S trên xe. Trở về nhà, khổ chủ đã nhiều lần liên lạc nhưng chiếc điện thoại vẫn “bặt vô âm tín”. Chiếc iPhone có giá trị không nhiều, tuy nhiên thông tin trong chiếc điện thoại lại vô cùng quan trọng với anh Hưng.

Công an quận Đống Đa bàn giao chiếc điện thoại để quên cho khổ chủ

Công an quận Đống Đa bàn giao chiếc điện thoại để quên cho khổ chủ

Tiếp nhận thông tin vụ việc, Trung tá Phan Anh Tú, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa đã cử hai đồng chí Hà Ngọc Sơn và Trần Tuấn Sơn tiến hành xác minh. Do vị khách không nhớ được số xe, chủng loại cũng như nhận dạng tài xế nên các cán bộ Đội điều tra tổng hợp đã tiến hành trích xuất hệ thống camera để truy tìm thông tin chiếc taxi.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần trách nhiệm đến chiều 23-1, Công an quận Đống Đa đã tìm được chiếc điện thoại cho khổ chủ.

Sáng 24-1, Công an quận Đống Đa đã bàn giao chiếc điện thoại cho anh Hưng. Nhận được tài sản tưởng chừng đã mất vào ngày giáp Tết Nguyên đán, anh Hưng xúc động viết thư cảm ơn cán bộ chiến sỹ Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa đã hết lòng vì nhân dân phục vụ, không quản ngại khó khăn.

Theo Trung tá Phan Anh Tú, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp, dịp Tết đến xuân về là thời điểm người dân tất bật với công việc. Vì vậy, trong việc di chuyển cần hết sức chú ý bảo quản tài sản, tránh trường hợp để quên, đánh rơi. Đồng thời, đối với các tài xế taxi khi phát hiện khách để quên đồ, nên chủ động liên hệ trao trả hoặc thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để phối hợp giải quyết.

Tin cùng chuyên mục