Xóa ổ nhóm chuyên “nhảy xe” dọc Quốc lộ 32

  • 26/01/2013 22:19
  • 0 bình luận
  • Bá Chiêm
  • In bài
ANTĐ - “Con mồi” mà Công và đồng bọn này nhằm đến là những người dựng xe máy gần mặt đường Quốc lộ 32. Bước đầu, các đối tượng thừa nhận đã gây ra 20 vụ trộm cắp tài sản.

Cơ quan CSĐT – CAH Phúc Thọ, thành phố Hà Nội vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Cấn Văn Công (tức Đạt, SN 1990), Nguyễn Tiến Tùng (SN 1990) và Nguyễn Văn Việt (SN 1983, cùng ở xã Phụng Thượng) về tội danh trộm cắp tài sản; khởi tố bị can đối với Đỗ Minh Công (tức Công tút, SN 1987, ở Tam Hiệp, Phúc Thọ), Đinh Văn Tú (SN 1989, ở Liên Hiệp, Phúc Thọ) và Trần Huy Tám (ở Tam Hiệp, Phúc Thọ) về tội danh tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Xóa ổ nhóm chuyên “nhảy xe” dọc Quốc lộ 32 ảnh 1

Nhóm đối tượng liên quan đến vụ án

Trước đó, qua công tác trinh sát, lực lượng CSHS – CAH Phúc Thọ phát hiện một nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy của người dân trên địa bàn huyện Phúc Thọ và một số địa bàn lân cận như Đan Phượng, Hoài Đức, Từ Liêm… Sau nhiều ngày bí mật điều tra xác minh, cơ quan công an đã khoanh vùng được các đối tượng nghi vấn trong đó có Cấn Khắc Công, Nguyễn Tiến Tùng và Nguyễn Văn Việt. Theo tài liệu điều tra, nhóm đối tượng này nghiện ma túy nên đã cấu kết với nhau gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản. Ngày 18-12-2012, CAH Phúc Thọ đã xác lập chuyên án, huy động lực lượng tập trung triệt xóa.

Xóa ổ nhóm chuyên “nhảy xe” dọc Quốc lộ 32 ảnh 2

Cơ quan công an đã thu hồi 16 xe máy bị mất cắp

Từ những chứng cứ điều tra thu thập được, cơ quan công an đã triệu tập, đấu tranh với Cấn Khắc Công. Đối tượng này đã khai nhận cùng với Tùng, Việt trộm cắp xe máy của người dân để sơ hở ở ven đường Quốc lộ 32. Trong khoảng gần 1 năm qua, nhóm của Công đã gây ra 20 vụ trộm cắp tài sản. Tang vật trong các vụ án được nhóm này đem bán cho Đỗ Minh Công, Trần Huy Tám hoặc nhờ Đinh Văn Tú tìm mối tiêu thụ.

Qua công tác vận động, ngày 22-1, các đối tượng Công, Việt, Tám đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Đến ngày 26-1, CAH Phúc Thọ đã thu hồi 16 xe máy liên quan đến các vụ trộm cắp.

Hiện Cơ quan CSĐT đang tạm giữ hình sự các đối tượng để tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục