Xóa bỏ các hình thức lao động trẻ em nặng nhọc, nguy hiểm nhất

  • 25/06/2018 22:40
  • 0 bình luận
  • Minh Hiển
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 25-6, tại Hà Nội, Cục Trẻ em - Bộ LĐ-TB&XH, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức diễn đàn “Vận động chính sách và giải pháp phòng ngừa lao động trẻ em vì một thế hệ an toàn và khoẻ mạnh”. 

Phát biểu tại diễn đàn, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà nêu rõ: “Vì một thế hệ an toàn và khỏe mạnh” là chủ đề ngày Thế giới phòng, chống lao động trẻ em năm 2018. Việt Nam đã ban hành nhiều quy định, triển khai nhiều giải pháp phòng ngừa lao động trẻ em, nỗ lực thực hiện mục tiêu phát triển bền vững mà Việt Nam đã cam kết, trong đó có mục tiêu 8.7 về xóa bỏ cưỡng bức lao động, chấm dứt chế độ nô lệ hiện đại, mua bán người và xóa bỏ các hình thức lao động trẻ em nặng nhọc, nguy hiểm nhất. 

Tuy nhiên để giải quyết vấn đề lao động trẻ em, đặc biệt là bảo vệ các em khỏi các hình thức lao động nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, cần có sự tham gia tích cực, sự liên kết, phối hợp chặt chẽ của tất cả các đối tác trong xã hội, các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp, công đoàn, tổ chức xã hội, gia đình và cộng đồng. 

Lao động trẻ em là vấn đề toàn cầu, theo ước tính của ILO, hiện có khoảng 152 triệu lao động trẻ em trên thế giới. Trẻ em phải lao động sớm đã và đang để lại hậu quả nặng nề, ảnh hưởng đến sự  phát triển thể chất, tâm lý, cản trở việc tiếp cận và thụ hưởng nền giáo dục phù hợp.

Tin cùng chuyên mục