Xe+

Xe qua làn thu phí không dừng trên cao tốc Pháp Vân- Ninh Bình tăng vọt

  • 23/06/2020 07:30
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Sau 12 ngày triển khai thu phí tự động không dừng trên toàn tuyến cao tốc Pháp Vân- Ninh Bình, đã có gần 30.000 lượt phương tiện sử dụng thẻ Etag thu phí tự động không dừng.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, sau 12 ngày triển khai thu phí tự động không dừng trên toàn tuyến cao tốc Pháp Vân- Ninh Bình (cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ của Công ty CP BOT Pháp Vân- Cầu Giẽ và cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình của Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam), lượng phương tiện sử dụng thẻ Etag- thu phí tự động tăng mạnh.

Theo đó, kết quả thống kê của công ty TNHH thu phí tự động VETC – số lượng vé lượt giao dịch qua tất cả các Trạm trên tuyến là là 28.615 lượt giao dịch thu phí tự động ETC thành công.

Từ 15h ngày 10-6, cao tốc Pháp Vân- Ninh Bình đã chính thức triển khai thu phí không dừng

Từ 15h ngày 10-6, cao tốc Pháp Vân- Ninh Bình đã chính thức triển khai thu phí không dừng

Đặc biệt, trong ngày 21-6, có đến xấp xỉ 3.500 lượt phương tiện sử dụng thu phí tự động không dừng.

Nhà cung cấp dịch vụ thu phí (Công ty TNHH Thu phí tự động VETC) triển khai dán thẻ (miễn phí dán thẻ lần đầu cho phương tiện) tiện tại 2 điểm dừng nghỉ trên Cao tốc (Km227) tất cả các ngày trong tuần.

Trong tháng 6 và 7-2020, Công ty VETC tổ chức dán thẻ tại nút giao Vực Vòng (chiều Hà Nội xuống Vực Vòng) và tại Trạm Pháp Vân (chiều ra từ Ninh Bình về Hà Nội) các ngày làm việc trong tuần.

Ngoài các điểm dán thẻ trên tuyến cao tốc, VETC tổ chức dán thẻ tại tất cả các Trạm thu phí đã triển khai thu phí tự động ETC và một số trung tâm đăng kiểm hoặc đại lý ủy quyền trên địa bàn các tỉnh.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam lưu ý, các phương tiện chưa dán thẻ hoặc tài khoản giao thông không đủ tiền để trả phí cho đoạn cần lưu thông vui lòng không lưu thông vào làn dành riêng cho xe thu phí tự động ETC để tránh bị xử phạt theo Nghị định 100 của Chính phủ (điểm c, khoản 4, điều 5).

Tại mỗi trạm thu phí trên tuyến cao tốc có bố trí các làn đường dành riêng cho xe thu phí tự động tại sát giải phân cách giữa 2 chiều đường, đã có biển chỉ dẫn tại mỗi cửa trạm “Làn thu phí ETC”.

Lưu ý, từ tháng 7-2020 Công ty CP BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ sẽ không bán vé tháng/quý thủ công (MTC), khách hàng không dán thẻ thu phí tự động ETC sẽ không mua được vé tháng/quý MTC.

Trước đó, từ 15h ngày 10-6, cao tốc Pháp Vân- Ninh Bình dài 85km đã chính thức triển khai thu phí ETC. Cụ thể, tại mỗi trạm ra vào có  1 làn ETC dành riêng cho các phương tiện đã dán thẻ Etag và tài khoản có đủ tiền trả phí.

Đây là tuyến cao tốc có lưu lượng giao thông lớn trên cả nước, vào khoảng 6 vạn phương tiện/ngày đêm, là tuyến đường cửa ngõ phía Nam vào Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục