TP.HCM

Xe ôm truy sát nhau đẫm máu trên phố

  • 25/11/2013 17:44
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Cả hai từng hành nghề xe ôm đã hơn chục năm, ai cũng là trụ cột chính nên phải tảo tần lo cho cuộc sống gia đình. Chỉ vì tranh nhau giành được chở khách mà 2 tài xế xe ôm đã hỗn chiến, hậu quả khiến một người tử vong.  

Ngày 25/11, Tòa phúc thẩm TANDTC TP.HCM đã chấp nhận đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên giảm án từ 15 năm tù xuống còn 14 năm tù đối với bị cáo Phạm Quang Thịnh (SN 1956, ngụ quận 3, TP.HCM) về tội “giết người”.

Xe ôm truy sát nhau đẫm máu trên phố ảnh 1
Phạm Quang Thịnh sau phiên tòa

Theo án sơ thẩm, Phạm Quang Thịnh và anh Nguyễn Thanh Thùy cùng hành nghề xe ôm, đứng đón khách tại chung cư Trần Quốc Thảo (phường 9, quận 3, TPHCM). Giữa họ đã có mâu thuẫn từ trước, do nhiều lần tranh nhau giành khách và nơi đậu xe đón khách. Mỗi khi thấy Thịnh, thì Thùy đều kiếm cớ chửi thề.

Sáng ngày 27/1/2013, có một người khách đến kêu Thịnh chở đi. Cho rằng, Thịnh “cướp” mối quen của mình nên Thùy giành lại khách không cho Thịnh chở và hai bên cự cãi nhau.

Thấy vậy, người khách đã bỏ đi. Lúc này, Thịnh dẫn xe máy định bỏ đi chỗ khác thì Thùy tung cùi trỏ tay đánh vào mặt Thịnh làm Thịnh ngã xuống đường. Thịnh đứng dậy thì Thùy tiếp tục đánh tới tấp. Tức giận vì mình bị đồng nghiệp đánh xối xả, Thịnh bỏ chạy đến xe bán sinh tố của Lương Thị Hồng Yến (vợ Thịnh) ở gần đó lấy 2 con dao tấn công Thùy.

Thùy liền bỏ chạy, Thịnh cầm dao đuổi theo đến chung cư Trần Quốc Thảo, anh Thùy dừng lại lấy 1 chiếc ghế đánh lại Thịnh. Thịnh cúi người xuống tránh và 2 tay cầm 2 dao cùng lúc đâm hai nhát vào người Thùy. Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân xung quanh chạy đến tước dao, bắt giữ hung thủ cùng tang vật giao cho công an.

Riêng anh Nguyễn Thanh Thùy được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương đâm thủng tim nên nạn nhân Thùy đã tử vong cùng ngày.

Bị tòa sơ thẩm tuyên phạt 15 năm tù về tội “giết người”, Thịnh đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tòa phúc thẩm đã xem xét lại bản án sơ thẩm và xét thấy xét thấy, về phía bị hại cũng có hành động tấn công bị cáo dẫn đến nguyên nhân bị cáo gây ra án mạng nên HĐXX đã xem xét giảm án cho bị cáo từ 15 năm tù xuống còn 14 năm tù với tội danh trên.

Tin cùng chuyên mục