Xe+

Xe Chevrolet Volt có nguy cơ cháy cao?

  • 15/11/2011 15:41
  • 0 bình luận
  • Hải Thu
  • In bài
ANTĐ - Sau khi bỗng dưng phát hỏa ở một bãi đỗ xe, Chevrolet Volt đã bị Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) đưa vào diện điều tra.

Hiện nay, NHTSA đang tích cực điều tra tính an toàn của cụm pin lithium-ion sau khi một chiếc Chevrolet Volt bốc cháy trong bãi đỗ xe hồi tháng 5. Theo một nhân viên của NHTSA, vụ việc xảy ra chỉ 3 tuần sau khi Chevrolet Volt vượt qua bài kiểm tra về độ an toàn trong trường hợp va chạm bên hông.

Xe Chevrolet Volt có nguy cơ cháy cao? ảnh 1

Trước đó, GM và NHTSA đã thử tái hiện vụ cháy của Chevrolet Volt hồi tháng 5 nhưng bất thành. Trao đổi với phóng viên tờ Bloomberg qua điện thoại, ông Greg Martin, phát ngôn viên của tập đoàn GM, khẳng định hãng có phương pháp đảm bảo an toàn cho việc điều khiển Chevrolet Volt và cụm pin lithium-ion sau khi xảy ra tai nạn. "Nếu người sử dụng làm theo đúng hướng dẫn, sẽ không có chuyện xe bị bốc cháy", ông Martin bổ sung thêm.

Xe Chevrolet Volt có nguy cơ cháy cao? ảnh 2

Đến nay, ông Jim Federico, kỹ sư trưởng mảng xe điện của GM, lại tiếp tục lên tiếng: "Đầu tiên, tôi xin khẳng định Chevrolet Volt là một mẫu xe an toàn. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với NHTSA để họ hoàn thành cuộc điều tra. NHTSA cũng cho biết, dựa trên những dữ liệu có sẵn, nguy cơ cháy của Chevrolet Volt không cao hơn so với dòng xe trang bị động cơ xăng truyền thống".

Đây tiếp tục sẽ là vấn đề được quan tâm khi mà vấn đề an toàn phương tiện được đặt lên cao hơn bao giờ hết.

Xe Chevrolet Volt có nguy cơ cháy cao? ảnh 3

Xe Chevrolet Volt có nguy cơ cháy cao? ảnh 4

Theo Road&Track

Tin cùng chuyên mục