Vừa rời M.U, Gill quay lại "trả thù" Man City

  • 18/06/2013 10:19
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Rời chức Giám đốc điều hành ở M.U, nhưng David Gill vừa được UEFA trao quyền hạn mới. Gill là người có quyền cấm các đội bóng dự cúp châu Âu nếu vi phạm luật công bằng tài chính.
 Vừa rời M.U, Gill quay lại "trả thù" Man City ảnh 1
Rời M.U, Gill nhanh chóng làm sếp ở UEFA


Rời M.U vào cuối mùa này, David Gill đã trở thành một thành viên trong ban điều hành của UEFA. Chức vụ của Gill hiện là chủ tịch ủy ban quản lý CLB châu Âu.

Ban quản lý các CLB châu Âu là nơi làm nhiệm vụ cấp phép cho các CLB dự Champions League và Europa League. Ban này sẽ đánh giá tài chính, thành tích của các CLB để quyết định xem họ có được dự cúp châu Âu hay không.

Gill là người ủng hộ mạnh mẽ luật công bằng tài chính. Ông là một trong bốn nhân vật ở Premier League đề xuất một đạo luật tương tự bằng tiếng Anh, áp dụng ở Premier League từ tháng Giêng năm nay.

 Vừa rời M.U, Gill quay lại "trả thù" Man City ảnh 2  Vừa rời M.U, Gill quay lại "trả thù" Man City ảnh 3
Chủ tịch Chelsea và Man City cần cẩn trọng trong chi tiêu


18 tháng trước, phát biểu trước báo giới, Gill khẳng định: sẽ thảo luận với chủ tịch UEFA Platini về các biện pháp trừng phạt đích đáng với những đội bóng vi phạm nguyên tắc tài chính ở châu Âu.

Hiện ở Anh, hai đội bóng có nguy cơ bị cấm tham dự cúp châu Âu là Chelsea và Man City. Hai đội này đang vật vã cân bằng ngân sách, để đảm bảo họ sẽ không thua lỗ quá 38 triệu bảng, mức giới hạn của luật công bằng tài chính, vào năm tới.

Cả hai đội này đã xem Gill là đối thủ trong những năm gần đây. Và cần tiếp tục đề phòng người cũ của M.U. Chỉ cần Chelsea và Man City có một số sai phạm nhỏ, David Gill chắc chắn sẽ trừng phạt họ.

Tin cùng chuyên mục