Vừa ra tù, hai đối tượng lại rủ nhau đi trộm xe máy

  • 21/09/2015 19:52
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Thấy cửa nhà chị Thảo chỉ móc khóa bên ngoài, Chi thò tay mở cửa vào trong và dắt trộm chiếc xe máy Honda Lead đang dựng ngoài sân, đem về thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, chuẩn bị tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Cơ quan điều tra Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam hai đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, Lê Đức Chi, SN 1982, (tên gọi khác là Cường) trú tại xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội và Nguyễn Công Thành, SN 1983, (tên gọi khác là Quý) trú tại huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, đi xe máy nhãn hiệu Honda Wawe đến thị trấn Sóc Sơn, Hà Nội, để trộm cắp tài sản.

Vừa ra tù, hai đối tượng lại rủ nhau đi trộm xe máy

Hai đối tượng Thành và Chi 

Hai đối tượng đến khu vực tổ 9, thị trấn Sóc Sơn, tìm tài sản sơ hở của nhà dân để trộm cắp. Thành đứng ngoài đường đợi, Chi đem theo vam phá khóa đi vào trong 1 ngõ và phát hiện nhà chị Nguyễn Thị Phương Thảo, chỉ móc khóa treo bên trong cổng, Chi thò tay mở cổng đi vào, phát hiện trong sân có chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Lead. Đối tượng nhanh chân dắt trộm xe ra ngoài. Do không mở được nắp đậy của ổ khóa xe nên hai đối tượng đẩy xe đến tiệm sửa chữa xe máy để mở khóa. Tại cửa hàng sữa chữa xe máy, các đối tượng mở cốp xe thấy bên trong có 1 ví tiền, cùng 900 nghìn đồng và nhiều giấy tờ của chị Thảo.

Khi Thành và Chi đem xe máy đến TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, định bán xe cho 1 người bạn, thì bị Công an TP Thái Nguyên bắt giữ.

Công an TP Thái Nguyên đã bàn giao hai đối tượng và tang vật cho Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội, tiếp tục điều tra xử lý.

Tại cơ quan điều tra, Chi và Thành thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hai đối tượng này từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, mới ra tù nhưng không chịu tu tỉnh, tiếp tục “ngựa quen đường cũ”, rủ nhau đi trộm cắp tài sản lấy tiền ăn tiêu qua ngày.

Tin cùng chuyên mục