Vụ cưỡng chế thu hồi đất tại Tiên Lãng - Hải Phòng: Bộ TN - MT đang nghiên cứu hướng xử lý

  • 07/03/2012 23:59
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTĐ -Ngày 7-3, ông Bùi Sỹ Dũng - Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Pháp chế (Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ TN - MT) cho biết, Bộ TN - MT đang soạn thảo văn bản xử lý vụ việc thu hồi cưỡng chế đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn (xã Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng) nói riêng và các hộ khác nói chung tại địa bàn huyện Tiên Lãng và TP. Hải Phòng. 

Hướng xử lý sẽ căn cứ vào quyết định giao đất, thu hồi và cưỡng chế đất của tất cả các trường hợp tương tự trên địa bàn. Thực tế, các quyết định này có trước và sau Luật Đất đai năm 1993, vì thế có quyết định đúng, có quyết định sai và có trường hợp đúng một phần. Căn cứ từng trường hợp cụ thể sẽ giải quyết có thu hồi không. “Cơ bản tinh thần là hủy hết các quyết định thu hồi đất khi hết thời hạn theo quyết định giao đất để người dân tiếp tục sử dụng đất để sản xuất. Tuy nhiên vẫn cần tiếp tục xác định rõ từng trường hợp” - ông Bùi Sỹ Dũng nói. 

Trước đó, Bộ TN-MT đã có văn bản gửi đến 63 tỉnh thành phố, yêu cầu báo cáo về tình hình quản lý sử dụng đất bãi bồi ven sông, ven biển...

Tin cùng chuyên mục