Vụ cháy Rạng Đông: Gần 1.200 học sinh tiểu học và THCS Hạ Đình được khám sức khỏe

  • 13/09/2019 15:04
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trong buổi sáng 13-9, đã có 1.159 học sinh trường Tiểu học và THCH Hạ Đình (quận Thanh Xuân) được khám sức khỏe tổng quát. Đây là 2 trường học nằm gần Ccông ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông…
Gần 60% học sinh trường Tiểu học Hạ Đình đã được khám trong sáng 13-9

Gần 60% học sinh trường Tiểu học Hạ Đình đã được khám trong sáng 13-9

Sáng nay, 13-9, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân bắt đầu triển khai chương trình khám sức khỏe tổng quát miễn phí cho học sinh tại Trường Tiểu học Hạ Đình và Trường THCS Hạ Đình - hai trường gần khu vực xảy ra vụ cháy tại Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông. 

Tại trường Tiểu học Hạ Đình, có 9 bàn khám được bố trí, còn tại Trường THCS Hạ Đình bố trí 6 bàn khám. Bác sĩ khám được huy động từ các bệnh viện hạng I trên địa bàn Hà Nội gồm: Thanh Nhàn, Xanh Pôn, Đống Đa, Hà Đông, cùng cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân.

Do được chuẩn bị chu đáo nên buổi khám tại 2 trường học đều diễn ra thuận lợi. Các em học sinh được giáo viên hướng dẫn xếp hàng theo từng khối, vào khám tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu và khám nội.

Tính đến hết sáng nay, số học sinh Trường Tiểu học Hạ Đình đã được khám là 758/1.165 em đến trường; số học sinh Trường THCS Hạ Đình được khám là 401/408 em.

Trong trường hợp em nào có vấn đề về sức khỏe sẽ được giới thiệu tới các bệnh viện để kiểm tra kỹ hơn. Chương trình khám sức khỏe cho các học sinh hai trường trên sẽ diễn ra đến hết ngày mai (14-9) và khám vét vào ngày 15-9.

Được biết, trước đó, do lo ngại về những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe từ vụ cháy tại công ty Rạng Đông, nhiều phụ huynh trường Tiểu học Hạ Đình đã cho con nghỉ học, nhưng 2 ngày nay (12 và 13-9) thì nhiều học sinh nghỉ đã đi học trở lại bình thường.

Tin cùng chuyên mục