Vụ bác sĩ BV Mắt TW bị "tố" có thái độ khó chịu: Đại diện bệnh viện nói gì?

  • 08/02/2018 14:33
  • 1 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi sự việc một người nhà bệnh nhi đăng tải video clip “tố” nữ bác sĩ của Bệnh viện Mắt Trung ương có thái độ khó chịu thu hút nhiều quan tâm của dư luận, PV Báo ANTĐ đã liên lạc với người trong cuộc để ghi nhận ý kiến. Với mục đích phản ánh đa chiều, khách quan về sự việc, ngay trong sáng 8-2, PV đã tiếp tục liên hệ với đại diện của bệnh viện này.

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, sáng 8-2, đại diện Bệnh viện Mắt TW là bà Trịnh Hồng Lý (Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ) và ông Hoàng Minh Anh (Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp) đã cung cấp thêm thông tin về sự việc gây tranh cãi.

Theo đó, phía Bệnh viện cho biết, TS.BS Nguyễn Thị Minh (Khoa Mắt trẻ em) đã chủ động báo cáo về sự việc ngay sau khi xảy ra. Sau đó, Bệnh viện đã tổ chức cuộc họp để nghe trình bày cụ thể.

Được biết, tham gia cuộc họp có PGS.TS Cung Hồng Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương, cùng bà Trịnh Hồng Lý, ông Hoàng Minh Anh, lãnh đạo khoa Mắt trẻ em, và nữ bác sĩ Nguyễn Thị Minh.

Trong cuộc họp này, bà Minh cho biết, trường hợp bệnh nhi nhà chị Ngô Thị Hà đã đi khám ở một phòng khám khác của Bệnh viện Mắt Trung ương, song phòng khám không xử lý được vì bệnh nhi còn nhỏ (hơn 18 tháng tuổi). Xác định đây là ca khó nên phòng khám đã hướng dẫn người nhà đưa bệnh nhi tới Khoa Mắt trẻ em để khám.

Đại diện Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, họ vẫn đang chờ bản tường trình của nữ bác sĩ bị cáo buộc "có thái độ khó chịu" khi khám cho bệnh nhi nhỏ tuổi

Đại diện Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, họ vẫn đang chờ bản tường trình của nữ bác sĩ bị cáo buộc "có thái độ khó chịu" khi khám cho bệnh nhi nhỏ tuổi

Trong quá trình khám, bệnh nhi còn nhỏ, khóc và không phối hợp nên việc soi mắt không thực hiện được. Bác sĩ Minh khẳng định không gây căng thẳng với người nhà bệnh nhi, và “cũng đã cố gắng khám lại nhiều lần”. Về lời tố cáo “bác sĩ nhận phong bì khi đang làm việc”, bác sĩ Minh bác bỏ điều này.

Theo bà Trịnh Hồng Lý, hiện nay, nữ bác sĩ trên đang xin nghỉ để viết tường trình, do vậy, đề nghị gặp mặt trực tiếp với bác sĩ Minh của PV Báo ANTĐ không thực hiện được.

Tất cả câu hỏi liên quan tới thái độ bị cho là nguyên nhân dẫn tới bức xúc của người nhà bệnh nhi, hay phát ngôn “khóc như ma”, và các vấn đề khác, đại diện Bệnh viện Mắt Trung ương đều cho biết chưa khẳng định, chưa trả lời được gì vì phải chờ bản tường trình của bác sĩ Nguyễn Thị Minh.

Về việc chưa liên hệ với chị Ngô Thị Hà để ghi nhận đa chiều, đại diện Bệnh viện nói rằng họ “chưa biết cách nào để liên hệ với người nhà bệnh nhi”, và vì chị Hà không liên lạc với đường dây nóng của bệnh viện khi xảy ra sự việc. PV Báo ANTĐ đã hỏi ý kiến chị Hà và được đồng ý cung cấp số điện thoại của chị cho đại diện Bệnh viện Mắt Trung ương.

PV Báo ANTĐ sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến của sự việc này để phản ánh thông tin cập nhật tới độc giả. Trước đó, vào đầu tháng 9-2017, bác sĩ Nguyễn Thị Minh cũng đã bị người nhà bệnh nhân quay video clip “tố” thái độ không đúng mực, khi gác chân lên ghế nói chuyện với tinh thần thiếu cầu thị.

Tin cùng chuyên mục