Xe+

Một chuyến bay của Vietnam Airlines đi Frankfurt phải quay đầu lại Nội Bài

  • 01/06/2019 08:22
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Chuyến bay VN37 khai thác bằng tàu bay Boeing 787 từ Hà Nội đi Frankfurt (Đức) dự kiến cất cánh lúc 23h00 ngày 30/5/2019 đã không khởi hành đúng kế hoạch do phát sinh cảnh báo kỹ thuật.

Theo thông cáo phát đi của Vietnam Airlines, chuyến bay VN37 khai thác bằng tàu bay Boeing 787 từ Hà Nội đi Frankfurt (Đức) dự kiến cất cánh lúc 23h00 ngày 30/5/2019 đã không khởi hành đúng kế hoạch do phát sinh cảnh báo kỹ thuật tại cánh máy bay khi chuẩn bị đón khách lên tàu.

Sau khi hoàn thành kiểm tra đủ điều kiện khai thác, chuyến bay khởi hành lúc 2 giờ 36 phút sáng ngày 31/5/2019, muộn 3 tiếng 30 phút so với giờ dự kiến ban đầu.

Nguyên nhân chuyến bay VN37 phải quay trở lại sân bay Nội Bài là do, khi cất cánh được 30 phút, máy bay phát hiện cảnh báo kỹ thuật tại bộ phận máy phát điện dự phòng.

Để đảm bảo an toàn chuyến bay và tuân thủ quy trình xử lý, cơ trưởng quyết định cho máy bay quay lại sân bay Nội Bài.

Một chuyến bay của Vietnam Airlines đi Frankfurt đã phải quay đầu sau 30 phút cất cánh

Một chuyến bay của Vietnam Airlines đi Frankfurt đã phải quay đầu sau 30 phút cất cánh

Sau khi hạ cánh, Vietnam Airlines đã đổi sang một tàu bay Boeing 787 dự bị thay thế. Chuyến bay đã khởi hành trở lại và hạ cánh an toàn tại Frankfurt. Tàu bay khai thác ban đầu cũng được kiểm tra và đã đưa vào hoạt động bình thường.

Trong thời gian chờ tại sân bay, Vietnam Airlines đã phát thanh thông báo, xin lỗi hành khách và thực hiện phục vụ ăn uống theo quy định. Hành khách nối chuyến đã được Hãng hỗ trợ chuyển đổi hành trình theo kế hoạch.

“An toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines đặt lên hàng đầu. Các phát sinh kỹ thuật đã được xử lý kịp thời, đúng quy trình để đảm bảo an toàn. Hãng luôn chuẩn bị tàu bay sẵn sàng để thay thế ngay lập tức khi phát sinh tình huống nhằm phục vụ hành khách tốt nhất.

Vietnam Airlines rất lấy làm tiếc trong trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác để đảm bảo an toàn tuyệt đối và mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong tình huống ngoài mong muốn này”- thông cáo phát đi của Vietnam Airlines bày tỏ.

Trước đó, vào tối 28/5, một chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Frankfurt của Vietnam Airlines cũng đã cất cánh chậm 33 phút so với kế hoạch. Nguyên nhân là do hãng đã quyết định lùi thời gian cất cánh của chuyển bay để chờ một hành khách nối chuyến.

Tin cùng chuyên mục