• Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ (2): Công nghệ hóa xử phạt hướng tới phục vụ nhân dân tốt nhất

  Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ (2): Công nghệ hóa xử phạt hướng tới phục vụ nhân dân tốt nhất

  ANTD.VN - Thay vì có thể mất thời gian cả ngày, thậm chí là nhiều ngày đối với trường hợp người ngoại tỉnh vi phạm giao thông ở nơi xa phải đến trụ sở cơ quan công an, cơ quan chức năng để thực hiện nộp phạt thì nay, chỉ cần chưa đến 3 phút, người dân có thể nộp phạt vi phạm trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

 • "Già hóa" độ tuổi vi phạm giao thông

  "Già hóa" độ tuổi vi phạm giao thông

  ANTD.VN - Trong tháng 2-2017, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 287.890 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt tiền 181,130 tỷ đồng; tạm giữ 2.724 xe ô tô, 46.887 xe mô tô và 539 phương tiện khác; tước giấy phép lái xe 25.779 trường hợp. Trong đó, vi phạm trên các tuyến đường bộ chiếm đa số. Cụ thể, trong 287.890 trường hợp vi phạm nói trên, lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý 277.796 trường hợp vi phạm. 

 • Nhiều vi phạm TTATGT ngày đầu xuân

  Nhiều vi phạm TTATGT ngày đầu xuân

  ANTD.VN - Những ngày đầu sau nghỉ Tết Nguyên Đán, lượng người dân đã đổ về Hà Nội để chuẩn bị cho cuộc sống thường nhật đã tăng cao. Mặc dù không ùn tắc nhưng tình trạng vi phạm giao thông có chiều hướng tăng cao, nhất là xe khách, xe taxi dù và lỗi không đội mũ bảo hiểm.

 • Nam thanh niên dùng băng dính dán ma túy trong túi áo

  Nam thanh niên dùng băng dính dán ma túy trong túi áo

  ANTD.VN -Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong túi áo khoác của nam thanh niên có 1 lớp băng dính, khi bóc lớp băng dính ra, bên trong là một gói nilon chứa tinh thể màu trắng, nghi là ma túy đá.

 • 9 lỗi vi phạm giao thông bị phạt tiền từ ngày 1/1/2017

  9 lỗi vi phạm giao thông bị phạt tiền từ ngày 1/1/2017

  ANTD.VN - Bắt đầu từ ngày 1/1/2017 tới đây, 9 lỗi vi phạm giao thông sẽ bị xử phạt, trong đó, có các lỗi khá phổ biến như không làm thủ tục sang tên đổi chủ phương tiện, đi xe ô tô nghe điện thoại và không thắt dây an toàn...

 • Tăng cường xử lý taxi ngoại tỉnh vi phạm giao thông

  Tăng cường xử lý taxi ngoại tỉnh vi phạm giao thông

  ANTD.VN - Hiện nay, nhiều xe taxi ngoại tỉnh, thậm chí là xe taxi biển kiểm soát TP Hà Nội nhưng phù hiệu thì đăng ký ở tỉnh khác, hoạt động phổ biến trên địa bàn TP Hà Nội. Đáng nói, không ít những taxi trên vi phạm luật giao thông, gây khó khăn cho các cơ quan chức năng trong công tác quản lý phương tiện, mà còn làm ùn tắc giao thông.

 • Xử lý quyết liệt xe ô tô lắp phù hiệu sai quy định

  Xử lý quyết liệt xe ô tô lắp phù hiệu sai quy định

  ANTD.VN - Theo kết quả tổng hợp tình hình vi phạm giao thông qua dữ liệu thiết bị giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, chỉ riêng 1 tháng vừa qua, trên cả nước đã có tới hơn 74.400 lần phương tiện ô tô vi phạm tốc độ. Đáng chú ý, cơ quan chức năng cũng phát hiện xử lý hàng nghìn trường hợp xe ô tô lắp phù hiệu sai quy định.

 • CSCĐ kiên quyết truy đuổi, bắt giữ những trường hợp vi phạm giao thông có biểu hiện phạm pháp hình sự

  CSCĐ kiên quyết truy đuổi, bắt giữ những trường hợp vi phạm giao thông có biểu hiện phạm pháp hình sự

  ANTD.VN -Những trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành yêu cầu dừng xe, quay đầu xe bỏ chạy, để đảm bảo an toàn cho người đi đường, lực lượng CSCĐ không truy đuổi nhưng sẽ phối hợp với lực lượng CSGT dừng xe xử lý. Tuy nhiên, với những trường hợp có biểu hiện phạm pháp hình sự, CSCĐ sẽ kiên quyết truy đuổi bắt giữ.

 • CSGT xử phạt vi phạm tại chỗ không cần lập biên bản

  CSGT xử phạt vi phạm tại chỗ không cần lập biên bản

  ANTĐ - Bắt đầu từ 1-8, một số trường hợp vi phạm giao thông sẽ áp dụng hình thức xử phạt tại chỗ mà không cần lập biên bản. Bên cạnh đó, cùng với việc tuần tra kiểm soát công khai, CSGT Hà Nội sẽ hóa trang để  kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm giao thông.

 • Vi phạm giao thông vượt đèn vàng bị phạt như vượt đèn đỏ

  Vi phạm giao thông vượt đèn vàng bị phạt như vượt đèn đỏ

  ANTĐ - Bắt đầu từ 1-8, người tham gia giao thông nếu vượt đèn vàng sẽ bị phạt như vượt đèn đỏ, mức phạt từ 1,2 - 2 triệu đồng. Đây là một trong những quy định mới trong Nghị định 46 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt và cũng là nội dung đang có nhiều ý kiến tranh luận.

 • Xử lý vi phạm giao thông trên Quốc lộ 21B

  Xử lý vi phạm giao thông trên Quốc lộ 21B

  ANTĐ - Trong thời gian vừa qua, tình hình tai nạn giao thông tại 3 huyện: Ứng Hòa, Thanh Oai, Mỹ Đức diễn biến khá phức tạp. Đặc biệt, từ đầu năm tới nay, tình hình TNGT ở huyện Thanh Oai và Ứng Hòa có dấu hiệu gia tăng. Mặc dù lực lượng chức năng đã phối hợp triển khai  tuyên truyền và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm giao thông, tuy nhiên tình hình vẫn chưa được cải thiện. 

 • Món quà bất ngờ của cảnh sát giao thông

  Món quà bất ngờ của cảnh sát giao thông

  ANTĐ - Các cảnh sát giao thông tại huyện Giang Tân, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã khiến nhiều phụ nữ lái xe vô cùng bất ngờ khi nhận được món quà nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.