Vào mùa cao điểm mua sắm trực tuyến, cảnh giác với khuyến mại "ảo"

  • 06/09/2019 14:56
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Cuối năm là dịp cao điểm mua sắm trực tuyến khi các website thương mại điện tử (TMĐT) lần lượt tổ chức sự kiện khuyến mãi lớn để thu hút người mua.
Mua sắm trực tuyến ngày càng phát triển tại Việt Nam

Mua sắm trực tuyến ngày càng phát triển tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Shopee vừa thông báo khởi động chương trình "ngày siêu mua sắm” với hàng loạt ưu đãi cho khách hàng. Bên cạnh đó, Shopee cũng hợp tác với một số ngân hàng để mang lại ưu đãi cho khách hàng. Sự kiện của Shopee được xem là khuấy động mùa ưu đãi lớn nhất năm đối với các website thương mại điện tử.

Theo thông tin từ Tiki.vn, sàn TMĐT này cũng đang có chương trình tặng mã giảm giá lên tới 15% cho các đơn hàng bánh trung thu. Trong khi đó, Sendo.vn cũng đang có chương trình “lễ hội tiêu dùng- bung ngàn deal khủng”.

Những năm trước, vào dịp cuối năm, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức chương trình OnlineFriday- ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm, diễn ra vào ngày Thứ Sáu đầu tiên của tháng 12 với nhiều ưu đãi lớn, tương tự như ngày Black Friday tại Mỹ.

Trước thời điểm diễn ra sự kiện này, ban tổ chức chương trình Online Friday còn tổ chức “ngày hội mua sắm mùa thu” với hàng nghìn ưu đãi cho khách hàng. Tại thời điểm này, website OnlineFriday.vn đang có nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá.  

Với đặc tính “không biên giới” của TMĐT, người tiêu dùng Việt Nam dịp cuối năm còn có thể săn hàng giảm giá từ Amazon hay trực tiếp từ website của doanh nghiệp nhân sự kiện Black Friday, Cyber Monday (sự kiện gần giống như Black Friday nhưng chỉ dành cho mua sắm, thanh toán trực tuyến). Theo các chuyên gia, tại Việt Nam, sức hút của Black Friday vẫn cao hơn khá nhiều so với Cyber Monday, nên người tiêu dùng có thể tìm thấy nhiều sản phẩm mình cần hơn so với Cyber Monday.

Tuy vậy, các tín đồ mua sắm trực tuyến cũng cho rằng, cần cảnh giác với chiêu trò khuyến mại “ảo”, giảm giá sốc, giảm giá khủng dịp cuối năm, bởi nhiều cá nhân, đơn vị lợi dụng dịp mua sắm lớn này để thực hiện hành vi lừa đảo.

Bên cạnh đó, do lượng hàng hóa được mua sắm trong dịp này lớn nên khâu vận chuyển không tránh khỏi rủi ro như chậm trễ, thất lạc...

Tin cùng chuyên mục