Vận tải xe buýt sẽ được miễn tiền thuê đất

  • 21/12/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTĐ - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký Quyết định 55/2012/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Quyết định 62/2009/QĐ-TTg ngày 20-4-2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc miễn tiền thuê đất để xây dựng trạm bảo dưỡng, sửa chữa, bãi đỗ xe của doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách công cộng (VTHKCC). 

Theo Quyết định này, doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Luật Hợp tác xã được Nhà nước cho thuê đất để kinh doanh VTHKCC tại các quận, thành phố, thị xã thuộc các tỉnh, thành được miễn tiền thuê đất trong toàn bộ thời gian thuê. Việc miễn được áp dụng với diện tích đất để xây dựng trạm bảo dưỡng, sửa chữa, bãi đỗ xe (bao gồm cả khu bán vé, khu quản lý điều hành, khu phục vụ công cộng) phục vụ cho hoạt động VTHKCC. 

Bên cạnh đó, Quyết định 55/2012/QĐ-TTg cũng quy định, đối với doanh nghiệp kinh doanh VTHKCC bằng xe buýt, việc miễn tiền thuê đất được áp dụng đối với mọi địa bàn mà không bị giới hạn trong phạm vi tại các quận, thành phố, thị xã thuộc các tỉnh, thành phố. Quyết định sẽ có hiệu lực từ ngày 15-2-2013.

Tin cùng chuyên mục