• Bổ sung kiến thức pháp luật từ thực tiễn cho học sinh

  Bổ sung kiến thức pháp luật từ thực tiễn cho học sinh

  ANTD.VN -  Bạn hiểu gì về ma túy, bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em?... đó là những câu hỏi đã có lời giải đáp trong buổi tuyên truyền chuyên đề phòng chống những nội dung trên, tại hệ thống trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lê Quý Đôn, do Công an quận Nam Từ Liêm cùng nhà trường phối hợp tổ chức.

 • Học sinh được trang bị kỹ năng phòng chống bạo lực học đường

  Học sinh được trang bị kỹ năng phòng chống bạo lực học đường

  ANTD.VN - Nhằm hạn chế những tổn thương về tâm lý và tránh phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trong học đường, Đội Xây dựng Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc - Công an quận Tây Hồ đã tổ chức tuyên truyền pháp luật, kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội cho học sinh Trường Trung học cơ sở Tứ Liên, quận Tây Hồ.

 • Hàng trăm người dân tập huấn, nâng cao kỹ năng chữa cháy, thoát nạn

  Hàng trăm người dân tập huấn, nâng cao kỹ năng chữa cháy, thoát nạn

  ANTD.VN - Nhằm hạn chế tối đa số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Hai Bà Trưng, Hà nội đã tổ chức tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho cho các đối tượng như tổ dân phố; cán bộ giáo viên giảng dạy tại các trường học; các cơ quan doanh nghiệp; hộ gia đình sinh sống tại các khu chung cư, tập thể cũ trên địa bàn.

 • Biện pháp phòng ngừa cháy, nổ hiệu quả và cách ứng phó an toàn

  Biện pháp phòng ngừa cháy, nổ hiệu quả và cách ứng phó an toàn

  ANTD.VN - Để phát huy vai trò người đứng đầu tổ dân phố, khu dân cư trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, thoát nạn, trong các ngày 21 và 22-11, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền, nâng cao kỹ năng ứng phó với sự cố hỏa hoạn cho Bí thư, Phó Bí thư, tổ trưởng khu dân cư…

 • Chủ động ngăn ngừa cháy, nổ tại cơ sở sản xuất, doanh nghiệp

  Chủ động ngăn ngừa cháy, nổ tại cơ sở sản xuất, doanh nghiệp

  ANTD.VN -  Như thường lệ, cứ vào những tháng cuối năm là các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hoài Đức chuẩn bị tích hàng hóa để bước vào giai đoạn “chạy nước rút” hoàn thành các đơn hàng, hợp đồng đã ký. Do mải mê làm kinh tế, một số cơ sở sản xuất, doanh nghiệp lơ là công tác phòng cháy, chữa cháy và đây chính là nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào...

 • Lực lượng Cảnh sát phòng cháy hướng dẫn cách chữa cháy, cứu người an toàn

  Lực lượng Cảnh sát phòng cháy hướng dẫn cách chữa cháy, cứu người an toàn

  ANTD.VN - Nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do cháy xảy ra, ngày 28-8, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức thực tập phương án và huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cho đội chữa cháy cơ sở, cán bộ công nhân viên làm việc tại toà nhà Sudico trên địa bàn quận.

 • Báo chí luôn đồng hành với sự nghiệp bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND

  Báo chí luôn đồng hành với sự nghiệp bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND

  ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2017), ngày 6/6, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với các cơ quan báo chí đã tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm với chủ đề “Vai trò của báo chí trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân”. 

 • Vì những tuyến đường trật tự, văn minh

  Vì những tuyến đường trật tự, văn minh

  ANTD.VN - 5h sáng 11-3, toàn lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt thực hiện nhiệm vụ sắp xếp lại trật tự đô thị trên địa bàn thành phố. Có thể khẳng định, bộ mặt đô thị Hà Nội đang đổi thay từng ngày, bằng những quyết tâm, nỗ lực của nhân dân Thủ đô cùng với các cấp, ngành, trong đó có lực lượng Công an thành phố Hà Nội.

 • Đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy

  Đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy

  ANTD.VN - Nhắc đến tội phạm ma túy, chúng ta liên tưởng ngay đến sự manh động, liều lĩnh, tinh vi và xảo quyệt. Để đấu tranh có hiệu quả với tội phạm này, đòi hỏi lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy phải có sự phát triển lớn mạnh không ngừng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

 • Ngăn "bà hỏa" ghé thăm mùa lễ hội

  Ngăn "bà hỏa" ghé thăm mùa lễ hội

  ANTD.VN - Thời gian qua, để đảm bảo an toàn PCCC, ANTT  tại các đình, chùa và di tích lịch sử - văn hóa trong mùa lễ hội, lực lượng chức năng TP Hà Nội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân.Tuy nhiên, các hoạt động xung quanh không gian lễ hội đang cho thấy những tiềm ẩn phức tạp về cháy nổ.

 • Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ngay từ cơ sở

  Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ngay từ cơ sở

  ANTD.VN - Nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác giữ gìn ANTT, sáng 16-2, UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội trên địa bàn.

 • Làm tốt công tác thu hồi vũ khí để phòng ngừa tội phạm

  Làm tốt công tác thu hồi vũ khí để phòng ngừa tội phạm

  ANTD.VN - Thực hiện đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ của CATP Hà Nội, CAH Thạch Thất đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân nhận thức rõ sự nguy hại của việc tàng trữ vũ khí và phòng ngừa phạm pháp nảy sinh.

 • Làm tốt công tác quản lý vũ khí để phòng ngừa tội phạm

  Làm tốt công tác quản lý vũ khí để phòng ngừa tội phạm

  ANTD.VN - Thời gian qua, công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn huyện Hoài Đức, Hà Nội đã được các cấp chính quyền, trong đó CAH là lực lượng nòng cốt triển khai thực hiện nghiêm túc. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên đại bộ phận người dân đều hiểu rõ được tác hại cũng như nguy hiểm việc tàng trữ, sử dụng đối với các loại vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

 • Khẩn trương xử lý, vệ sinh môi trường sau lũ

  Khẩn trương xử lý, vệ sinh môi trường sau lũ

  ANTD.VN - Mưa lũ kéo dài hơn 10 ngày qua tại tỉnh Quảng Ngãi đã khiến hơn 1.500 nhà dân cùng với nhiều giếng nước sinh hoạt bị ngập lụt, ô nhiễm. Sau khi nước lũ rút ở một số nơi, ngành y tế đã tích cực triển khai khử khuẩn giếng nước, xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh trong và sau lũ.

 • Ra mắt chuyên mục "Tư vấn pháp luật" trên báo An ninh Thủ đô

  Ra mắt chuyên mục "Tư vấn pháp luật" trên báo An ninh Thủ đô

  ANTD.VN - Chiều 5-12, Báo An ninh Thủ đô đã tổ chức lễ ra mắt chuyên mục “Tư vấn pháp luật”. Với sự tham gia của các luật sư hàng đầu Việt Nam và cách thể hiện mới, chuyên mục này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền phổ biến, tư vấn pháp luật cho nhân dân, đồng thời nâng cao sự tương tác giữa bạn đọc và tòa soạn.

 • Chủ động phòng chống tội phạm dịp cuối năm

  Chủ động phòng chống tội phạm dịp cuối năm

  ANTD.VN - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tố giác, phòng chống tội phạm, nhất là dịp cuối năm, sáng 1-12, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội cho nhân dân trên địa bàn.