• Chủ động ngăn ngừa cháy, nổ tại cơ sở sản xuất, doanh nghiệp

  Chủ động ngăn ngừa cháy, nổ tại cơ sở sản xuất, doanh nghiệp

  ANTD.VN -  Như thường lệ, cứ vào những tháng cuối năm là các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hoài Đức chuẩn bị tích hàng hóa để bước vào giai đoạn “chạy nước rút” hoàn thành các đơn hàng, hợp đồng đã ký. Do mải mê làm kinh tế, một số cơ sở sản xuất, doanh nghiệp lơ là công tác phòng cháy, chữa cháy và đây chính là nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào...

 • Lực lượng Cảnh sát phòng cháy hướng dẫn cách chữa cháy, cứu người an toàn

  Lực lượng Cảnh sát phòng cháy hướng dẫn cách chữa cháy, cứu người an toàn

  ANTD.VN - Nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do cháy xảy ra, ngày 28-8, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức thực tập phương án và huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cho đội chữa cháy cơ sở, cán bộ công nhân viên làm việc tại toà nhà Sudico trên địa bàn quận.

 • Báo chí luôn đồng hành với sự nghiệp bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND

  Báo chí luôn đồng hành với sự nghiệp bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND

  ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2017), ngày 6/6, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với các cơ quan báo chí đã tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm với chủ đề “Vai trò của báo chí trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân”. 

 • Vì những tuyến đường trật tự, văn minh

  Vì những tuyến đường trật tự, văn minh

  ANTD.VN - 5h sáng 11-3, toàn lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt thực hiện nhiệm vụ sắp xếp lại trật tự đô thị trên địa bàn thành phố. Có thể khẳng định, bộ mặt đô thị Hà Nội đang đổi thay từng ngày, bằng những quyết tâm, nỗ lực của nhân dân Thủ đô cùng với các cấp, ngành, trong đó có lực lượng Công an thành phố Hà Nội.

 • Đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy

  Đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy

  ANTD.VN - Nhắc đến tội phạm ma túy, chúng ta liên tưởng ngay đến sự manh động, liều lĩnh, tinh vi và xảo quyệt. Để đấu tranh có hiệu quả với tội phạm này, đòi hỏi lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy phải có sự phát triển lớn mạnh không ngừng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

 • Ngăn "bà hỏa" ghé thăm mùa lễ hội

  Ngăn "bà hỏa" ghé thăm mùa lễ hội

  ANTD.VN - Thời gian qua, để đảm bảo an toàn PCCC, ANTT  tại các đình, chùa và di tích lịch sử - văn hóa trong mùa lễ hội, lực lượng chức năng TP Hà Nội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân.Tuy nhiên, các hoạt động xung quanh không gian lễ hội đang cho thấy những tiềm ẩn phức tạp về cháy nổ.

 • Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ngay từ cơ sở

  Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ngay từ cơ sở

  ANTD.VN - Nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác giữ gìn ANTT, sáng 16-2, UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội trên địa bàn.

 • Làm tốt công tác thu hồi vũ khí để phòng ngừa tội phạm

  Làm tốt công tác thu hồi vũ khí để phòng ngừa tội phạm

  ANTD.VN - Thực hiện đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ của CATP Hà Nội, CAH Thạch Thất đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân nhận thức rõ sự nguy hại của việc tàng trữ vũ khí và phòng ngừa phạm pháp nảy sinh.

 • Làm tốt công tác quản lý vũ khí để phòng ngừa tội phạm

  Làm tốt công tác quản lý vũ khí để phòng ngừa tội phạm

  ANTD.VN - Thời gian qua, công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn huyện Hoài Đức, Hà Nội đã được các cấp chính quyền, trong đó CAH là lực lượng nòng cốt triển khai thực hiện nghiêm túc. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên đại bộ phận người dân đều hiểu rõ được tác hại cũng như nguy hiểm việc tàng trữ, sử dụng đối với các loại vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

 • Khẩn trương xử lý, vệ sinh môi trường sau lũ

  Khẩn trương xử lý, vệ sinh môi trường sau lũ

  ANTD.VN - Mưa lũ kéo dài hơn 10 ngày qua tại tỉnh Quảng Ngãi đã khiến hơn 1.500 nhà dân cùng với nhiều giếng nước sinh hoạt bị ngập lụt, ô nhiễm. Sau khi nước lũ rút ở một số nơi, ngành y tế đã tích cực triển khai khử khuẩn giếng nước, xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh trong và sau lũ.

 • Ra mắt chuyên mục "Tư vấn pháp luật" trên báo An ninh Thủ đô

  Ra mắt chuyên mục "Tư vấn pháp luật" trên báo An ninh Thủ đô

  ANTD.VN - Chiều 5-12, Báo An ninh Thủ đô đã tổ chức lễ ra mắt chuyên mục “Tư vấn pháp luật”. Với sự tham gia của các luật sư hàng đầu Việt Nam và cách thể hiện mới, chuyên mục này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền phổ biến, tư vấn pháp luật cho nhân dân, đồng thời nâng cao sự tương tác giữa bạn đọc và tòa soạn.

 • Chủ động phòng chống tội phạm dịp cuối năm

  Chủ động phòng chống tội phạm dịp cuối năm

  ANTD.VN - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tố giác, phòng chống tội phạm, nhất là dịp cuối năm, sáng 1-12, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội cho nhân dân trên địa bàn.

 • Chuỗi các hoạt động cộng đồng tại phố đi bộ Hồ Gươm

  Chuỗi các hoạt động cộng đồng tại phố đi bộ Hồ Gươm

  ANTD.VN - Ngày 20- 11, chương trình “Sống khoẻ - Sống văn minh” với chuỗi các hoạt động cộng đồng được tổ chức tại phố đi bộ Hồ Gươm đã thu hút đông đảo người dân tham gia. Chương trình diễn ra trong thời gian 9h30 – 12h00 và 15h00 – 18h00 trong sự hứng khởi của tất cả những người tham dự.  

 • Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ ở phố buôn bán hóa chất

  Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ ở phố buôn bán hóa chất

  ANTD.VN - Phố Hàng hòm, Hàng Mành, thuộc phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội từ lâu được biết đến là nơi chuyên buôn bán các loại hóa chất, sơn, dung môi, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Mặc dù các cơ quan chức năng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhưng ý thức về PCCC của các hộ kinh doanh vẫn chưa được nâng cao, thậm chí còn rất chủ quan trước những nguy cơ về cháy nổ.

 • Tranh cổ động thời thế chiến

  Tranh cổ động thời thế chiến

  ANTD.VN - Tranh cổ động  không chỉ là công cụ tuyên truyền chính trị thuần túy mà nó đã trở thành một trong những loại hình phản ánh rõ nét các diễn biến lịch sử tại Việt Nam, nhất là trong thời kỳ thế chiến. 

 • Hình thành thói quen sử dụng phương tiện công cộng

  Hình thành thói quen sử dụng phương tiện công cộng

  ANTD.VN - “Thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục áp dụng lộ trình các tuyến xe buýt như trong tuần đầu thí điểm các tuyến phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm để phục vụ người dân tham quan”, ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc Trung tâm điều hành giao thông đô thị Hà Nội cho biết.