Tuyên bố chung Việt - Mỹ về Quan hệ Đối tác chống biến đổi khí hậu

  • 24/05/2016 06:37
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài
ANTĐ - Mỹ cam kết ủng hộ Việt Nam tăng cường khả năng chống chịu và giảm thiểu những thiệt hại từ tình trạng biến đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long và Đồng bằng sông Hồng thông qua hợp tác song phương và khu vực. 

Đó là một trong những nội dung mà Tuyên bố chung về Quan hệ Đối tác chống biến đổi khí hậu vừa được Mỹ và Việt Nam công bố tại Thủ đô Washington hôm 22-5. Bộ Ngoại giao Mỹ đại diện cho Chính phủ nước này và Bộ Tài nguyên và Môi trường đại diện cho Chính phủ Việt Nam đã thông qua nội dung Tuyên bố chung nói trên.

Mỹ và Việt Nam sẽ phối hợp cùng nhau để thực thi Thỏa thuận Paris như một phần trong nỗ lực của cộng đồng quốc tế về chống biến đổi khí hậu. Tuyên bố chung khẳng định, Việt Nam là quốc gia dễ bị tổn thương trước tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu và Mỹ sẽ hỗ trợ các nỗ lực của Việt Nam trong việc xây dựng khả năng chống chịu, giảm thiểu rủi ro và sẵn sàng đương đầu với các tác động của biến đổi khí hậu.

Mỹ cũng hỗ trợ để Việt Nam đáp ứng được các mục tiêu đề ra trong Chiến lược Phát triển Năng lượng Tái tạo, đồng thời ủng hộ Kế hoạch Hành động Tăng trưởng Xanh của Việt Nam. 

Tin cùng chuyên mục