Tướng Mỹ: Washington không nên chia sẻ tin tình báo về IS với Nga

  • 23/09/2016 08:24
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một quan chức quân sự hàng đầu của Mỹ cho rằng, Washington không nên chia sẻ thông tin tình báo về nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria với Nga, khi cả hai quốc gia chưa bao giờ thực sự sẵn sàng làm việc cùng nhau về cuộc chiến diệt IS.

Tướng Mỹ: Washington không nên chia sẻ tin tình báo về IS với Nga ảnh 1

Tướng hải quân Joseph Dunford, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ

Phát biểu trước Quốc hội hôm 22-9, tướng hải quân Joseph Dunford, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ nói: "Lầu Năm Góc không nên chia sẻ thông tin tình báo với Nga về IS. Tôi tin rằng, đây không phải là một ý tưởng tốt".

Ông Dunford còn cho rằng, cái gọi là sự phối hợp giữa Moscow và Washington trong cuộc chiến chống IS là vô cùng hạn chế.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sỹ John McCain cũng đã lên tiếng phản đối kịch liệt về khả năng hợp tác trong tương lai giữa Mỹ và Nga.

Những lời bình luận trên của các quan chức Mỹ được đưa ra giữa lúc căng thẳng ngày càng gia tăng giữa Moscow và Washington, sau vụ ném bom hôm 19-9 nhằm trúng một đoàn xe viện trợ nhân đạo gần thành phố Aleppo, khiến 20 người thiệt mạng, mà cả hai bên liên tục đổ lỗi cho nhau về vụ tấn công.

Nga và Mỹ vẫn bất đồng quan điểm trong cách giải quyết cuộc xung đột kéo dài hơn 5 năm qua ở Syria. Trong khi Moscow ủng hộ lực lượng chính phủ Damascus thì Washington lại hỗ trợ cho quân nổi dậy nhằm lật độ chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad.

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục