TP.HCM:

Từ nạn nhân “lột xác” thành siêu lừa

  • 20/12/2012 20:20
  • 0 bình luận
  • Tường Vy
ANTĐ -Từ người bị hại, Cường đã trở thành kẻ lừa đảo chỉ vì muốn có tiền tiêu xài. Cường đã lừa được 53 người, thu lợi hơn 572 triệu đồng và 12.500 USD.
Ngày 20/12, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Quốc Cường (SN 1978, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Với hành vị phạm tội như cáo trạng đã quy kết, HĐXX quyết định xử phạt Cường mức án 12 năm tù để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Từ nạn nhân “lột xác” thành siêu lừa ảnh 1
Phạm Quốc Cường với đôi mắt vô hồn tại phiên tòa

Vì đã từng bị kẻ khác lừa đảo, Cường cũng sử dụng cách này để đưa những người nhẹ dạ vào cái bẫy của mình. Nói dối với mọi người rằng mình có người bà con đang sống tại Úc. Bà đang nhờ Cường tuyển lao động từ Việt Nam sang làm việc tại siêu thị và nông trại nho dưới hình thức du lịch thời gian từ 3 đến 6 tháng với mức lương 100 USD/ ngày. Nếu đồng ý đi, mỗi người đi làm công việc hái nho sẽ phải đóng lệ phí 9,4 triệu đồng còn làm tại siêu thị thì nộp 500 USD.

Để tạo lòng tin, Cường nhờ Trần Quốc Thắng giới thiệu mình với một luật sư để ký tên, đóng dấu vào tờ “biên bản nhận tiền” giữa bị cáo và những người nộp tiền lệ phí. Mỗi tờ biên nhận, bị cáo trả cho luật sư 1 triệu đồng. Với hình thức như trên, Cường đã lừa đảo được 53 người với tổng số tiền là 572 triệu đồng và 12.500 USD. Sự việc chỉ được người dân báo công an khi Cường khóa máy và liên tục hẹn lần hẹn lựa ngày đi phỏng vấn.

Từ nạn nhân “lột xác” thành siêu lừa ảnh 2
Bị dẫn giải ra xe, Cường dáo dác quay đầu theo tiếng gọi của người thân

Tại tòa, bị cáo ăn năn, thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, đã khắc phục 1 phần. Ngoài ra, trong thời gian tạm giam, đôi mắt đã yếu của Cường bỗng trở nên mờ hẳn… Do đó, HĐXX quyết định xử phạt Phạm Quốc Cường 12 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tin cùng chuyên mục