Từ chiếc thẻ card "tiếc rẻ" giữ lại, bất ngờ lộ hành tung phạm pháp

  • 20/02/2020 08:42
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Gã đàn ông tưởng rằng chiếc thẻ card có giá trị nào đó nên giữ lại bên mình, nhưng cuối cùng, chính chiếc thẻ lại tố cáo hành vi phạm pháp của gã.

Nguyễn Mạnh Vinh, SN 1985, trú tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội là một gã đàn ông không có công việc ổn định, lao động tự do, thường lang thang. Những biểu hiện của gã đã nhanh chóng lọt vào mắt trinh sát công an và được đưa vào danh sách sưu tra, quản lý của cơ quan điều tra.

Để phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn các hành vi phạm pháp, vừa qua, Công an quận Hoàn Kiếm đã tiến hành mời Vinh đến trụ sở làm việc nhằm giáo dục, răn đe. Tuy nhiên, ngay khi làm việc với cảnh sát, Vinh có biểu hiện lo lắng, sợ hãi.

Đối tượng Nguyễn Mạnh Vinh

Đối tượng Nguyễn Mạnh Vinh

Kiểm tra trong người của Vinh, công an đã thu giữ 1 thẻ card màu vàng ghi tên chủ thẻ là Jo Hyejin. Ban đầu đối tượng quanh co nhưng quá trình đấu tranh, Vinh buộc phải khai nhận, đây là chiếc thẻ được để trong ốp điện thoại mà đối tượng cướp giật được của một người phụ nữ trên phố Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm.

Theo lời khai của Vinh, trong lúc điều khiển xe máy đi lang thang trên phố cổ Hoàn Kiếm thì phát hiện chị Jo Hyejin đi cùng một người đàn ông, trên tay chị này có cầm một chiếc điện thoại. Lợi dụng nạn nhân sơ hở, Vinh đã lái xe áp sát giật chiếc điện thoại rồi phóng xe bỏ chạy.

Chiếc điện thoại mà đối tượng lấy được mang nhãn hiệu SamSung S8. Vinh sau đó đã cầm cố được 2,2 triệu đồng lấy tiền ăn tiêu.

Chiếc điện thoại đối tượng cướp giật được của chị Jo Hyejin

Chiếc điện thoại đối tượng cướp giật được của chị Jo Hyejin

Cũng thời điểm này, đơn vị nhận được Công hàm của Đại sứ quán Hàn Quốc cùng với thư ủy quyền và đơn đề nghị của chị Jo Hyejin cho Đại sứ quán Hàn Quốc nêu rõ mong muốn tìm lại tài sản là chiếc điện thoại SamSung S8.

Cơ quan CSĐT – Công an quận Hoàn Kiếm cũng nhanh chóng thu hồi lại tài sản và tiến hành trao trả cho bị hại thông qua Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ngày 19-1, Công an quận cho biết, hiện đã ra Lệnh bắt để tạm giam Nguyễn Mạnh Vinh và tiếp tục củng cố tài liệu để xử lý đối tượng trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục