Kiếm gần 100 triệu đồng trong hai tháng từ "nguồn" cướp giật tài sản

  • 17/02/2020 16:02
  • 0 bình luận
  • Lương Phương
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 17-2, CATP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quyết Thắng, để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Trước đó, chiều 16-2, tại khu vực phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang, CATP Bắc Giang đã bắt giữ Nguyễn Quyết Thắng (SN 1991, trú tại xã Yên Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) khi đối tượng vừa thực hiện 2 vụ cướp giật tài sản.

Đối tượng Nguyễn Quyết Thắng

Đối tượng Nguyễn Quyết Thắng

Nguyễn Quyết Thắng

Tại cơ quan công an, Thắng khai nhận vào khoảng 14h50 chiều cùng ngày đã cướp giật chiếc túi xách bên trong có 2,5 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân của người phụ nữ đang điều khiển xe mô tô tại phường Mỹ Độ, thành phố Bắc Giang.

Đến khoảng 15h30, đối tượng tiếp tục cướp giật một chiếc ví bên trong có gần 2 triệu đồng, một chiếc nhẫn và điện thoại di động của phụ nữ khi đang di chuyển tại khu vực phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang.

Các tang vật của vụ án

Các tang vật của vụ án

Mở rộng điều tra, Thắng khai nhận từ ngày 12/12/2019 đến 16/2/2020, đối tượng đã gây ra 15 vụ cướp giật tài sản với tổng trị giá gần 100 triệu đồng. Số tài sản cướp giật được, Thắng sử dụng để chơi game, đánh cờ bạc.

Phương thức, thủ đoạn của đối tượng là đi xe mô tô vòng quanh các khu vực trong thành phố vào chiều tối, hoặc sáng sớm để tìm mục tiêu gây án. "Con mồi" mà đối tượng nhắm tới chủ yếu là nữ giới đeo túi xách khi tham gia giao thông, để tài sản hớ hênh.  

Tin cùng chuyên mục